rss
Thứ bảy, 23/02/2019 | 00:44 GMT+7

Giải bóng bàn Đỉnh cao Việt Nam lần 2-2018 - Tăng tiền thưởng, tăng nội dung thi đấu , tăng chất lượng chuyên môn

Cập nhật 15:37 ngày 30/01/2018
(Thể thao đỉnh cao) - Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 4/2, tại Nhà thi đấu Hoàng Mai (Hà Nội). Năm nay, BTC quyết định thêm nội dung thi đấu dành cho VĐV nữ, qua đó toàn giải có 16 VĐV nam, 16 VĐV nữ mạnh nhất Việt Nam. Trong các gương mặt tham dự, xuất sắc nhất có thể kể tới như: Lê Tiến Đạt (Quân đội) đương kim vô địch, Nguyễn Anh Tú (Hà Nội T&T), Nguyễn Thị Nga (Hà Nội)… Tổng thưởng của giải là 240 triệu đồng. VĐV vô địch nam, nữ nhận 60 triệu đồng.
Ông Đinh Quang Linh – Trưởng Ban tổ chức giải và cũng là người góp công lớn trong thành tích lịch sử giành HCV đồng đội bóng bàn nam SEA Games 2017 nói:
“Mục tiêu quan trọng nhất của giải mà chúng tôi hướng tới là giúp các VĐV có thêm những trận thi đấu, rèn luyện tâm lý, kỹ chiến thuật, qua đó nâng cao trình độ chuyên môn. Đây cũng là dịp để các trung tâm bóng bàn trên cả nước đánh giá công tác đào tạo VĐV xuất sắc của mình, góp phần nâng cao chất lượng, trình độ bóng bàn Việt Nam”.
 
Chất lượng giải đấu sẽ không làm khán giả thất vọng, bởi sự cạnh tranh gay gắt và ngang tài ngang sức của các đối thủ. Năm ngoái, Lê Tiến Đạt là VĐV giành HCV, nhưng năm nay, Nguyễn Anh Tú cũng hết sức quyết tâm. Nguyễn Anh Tú là một trong những niềm hy vọng sáng giá của bóng bàn nam Việt Nam ở năm 2018. Nguyễn Anh Tú cho biết, năm nay rất  bận rộn để chuẩn bị chuyên môn nhưng mục tiêu ở cuộc đấu đầu năm tại giải Đỉnh cao Việt Nam lần 2-2018 là tìm cúp vàng vô địch.
 
Hình ảnh: Giải bóng bàn Đỉnh cao Việt Nam lần 2-2018 - Tăng tiền thưởng, tăng nội dung thi đấu , tăng chất lượng chuyên môn số 1
 
Ông Phan Anh Tuấn – Trưởng bộ môn bóng bàn Tổng cục TDTT cho biết: “Chúng tôi đánh giá Giải bóng bàn Đỉnh cao Việt Nam là giải đấu uy tín, chất lượng với những trận đấu hay, kịch tính. Giải đấu giúp các VĐV có sự chuẩn bị tốt cho giải vô địch bóng bàn đồng đội thế giới 2018 diễn ra vào cuối tháng 4 tại Thụy Điển. Đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam dự kiến sẽ tham dự với 3 VĐV, 1 HLV”.
 
Ngay sau giải đấu thế giới, bóng bàn sẽ tập trung hết sức để chuẩn bị tối đa cho Asiad 2018 diễn ra vào tháng 8 tại Indonesia. Đội tuyển dự kiến sẽ tập trung từ 15/3 đến 15/5 và sẽ có chuyến đi tập huấn, thi đấu giao hữu ở Hungaria và một số nước châu Âu. 
 
Hồng Hà 
Bình luận (0)
Gửi