rss
Chủ nhật, 25/10/2020 | 10:45 GMT+7

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2020 khởi tranh trở lại

Cập nhật 07:47 ngày 07/10/2020
(Bóng đá ) - Chiều 6/10, Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2020 By TC Motor Khu vực phía Bắc (HPL-S8) đã chính thức ra mắt tại Hà Nội. Trước đó giải đấu khu vực phía Nam cũng đã ra mắt tại TP.HCM.
Hình ảnh: Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2020 khởi tranh trở lại số 1
 Lễ ra mắt giải đấu phong trào qui mô và chuyên nghiệp nhất cả nước tổ chức vào chiều 6.10, tại Hà Nội

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2020 By TC MOTOR - Khu vực miền Bắc (HPL-S8) là giải đấu cao nhất nằm trong hệ thống giải phong trào HPL có lên xuống hạng, gồm có 3 hạng đấu: Giải Ngoại hạng HPL, giải hạng Nhất HL1 và giải hạng Nhì HL2. Năm 2020, HPL bước vào mùa giải thứ 8, trong khi HL1 là mùa thứ 5 và HL2 vừa trải qua mùa thứ 3. Đặc biệt, HPL-S8 là năm thứ 2 giải đấu được nâng tầm quy mô thành giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc.

Đây cũng là năm thứ 2 giải đấu được nâng tầm quy mô thành giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc, tổ chức ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Giải do Công ty cổ phần Bóng đá Việt - VietFootball phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư thể thao Phù Đổng, Liên đoàn Bóng đá VN, Liên đoàn bóng đá Hà Nội, Liên đoàn bóng đá TP.HCM phối hợp tổ chức.

Mùa giải HPL-S8 sẽ diễn ra từ ngày 11/10 tới ngày 20/12 với sự góp mặt của 12 đội bóng gồm: Du Lịch, EOC, Gia Việt, Hiệp Hoà Group, Nguyễn Trãi, Ocean, DTS, Tuấn Sơn, Văn Minh, Việt Phương Đông, Ecopark, Mobi.
 
Năm nay giải sẽ không diễn ra trên sân bóng Học viện An Ninh (C500) như các mùa trước. HPL-S8 sẽ tranh tài trên mặt cỏ sân bóng Nhà thi đấu Hoàng Mai (Hà Nội). Theo chia sẻ từ Ban tổ chức, quyết định thay đổi địa điểm thi đấu nhằm giúp cho các đội bóng và người hâm mộ có trải nghiệm tốt hơn, với khuôn viên, mặt cỏ cũng như hệ thống phòng chức năng lý tưởng.
 
Nhà vô địch HPL-S8 cũng sẽ đại diện cho khu vực miền Bắc để thi đấu tại Giải bóng đá 7 người toàn quốc (VPL-S2) diễn ra vào cuối tháng 12 tại Hà Nội cùng nhà vô địch khu vực miền Trung và khu vực miền Nam. Đáng chú ý, khu vực miền Bắc có thể sẽ không được ưu tiên 2 suất như ở VPL-S1.
 
Theo cơ cấu giải thưởng, đội vô địch giải HPL-S8 sẽ nhận được cup, tiền thưởng trị giá 60 triệu đồng. Đội Á quân sẽ nhận được 40 triệu đồng và đội hạng Ba sẽ nhận được 20 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng có phần thưởng cho cầu thủ xuất sắc nhất, tổ trọng tài xuất sắc nhất, vua phá lưới, thủ môn xuất sắc nhất, HLV xuất sắc nhất với số tiền 5 triệu đồng và giải phong cách 10 triệu đồng. Tiếp nối thành công của 7 mùa giải, Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2020 By TC MOTOR - Khu vực miền Bắc (HPL-S8) hứa hẹn mang đến ngày hội bóng đá cho khán giả hâm mộ trên cả nước với khẩu hiệu "Chơi có ý thức, chơi để tận hưởng".
 
Ngọc Mai
Bình luận (0)
Gửi