rss
Thứ hai, 18/02/2019 | 10:13 GMT+7

Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc - Cúp Viettel 2018: Chú trọng vấn đề chống gian lận tuổi

Cập nhật 17:56 ngày 10/05/2018
(Bóng đá ) - Sáng nay (10/5), Ban Tổ chức Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc – Cúp Viettel 2018 đã tổ chức cuộc họp báo giới thiệu về giải. Vấn đề chống gian lận tuổi của các cầu thủ đã được Ban tổ chức hết sức quan tâm.

Hình ảnh: Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc - Cúp Viettel 2018: Chú trọng vấn đề chống gian lận tuổi số 1

Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc do Báo Nhi Đồng và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức hàng năm. Giải nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia.

Qua 22 năm tổ chức, Giải đấu không chỉ là sân chơi hấp dẫn, bổ ích mùa hè của thiếu nhi mà còn là nơi phát hiện, chắp cánh cho những ước mơ bóng đá của các cầu thủ nhí. Cũng chính từ Giải đấu này nhiều tài năng bóng đá trẻ đã được phát hiện và có cống hiến đáng kể cho nền bóng đá nước nhà như Trọng Đại – Đội trưởng U20 Quốc gia, Nhất Minh – Đội trưởng U14 Quốc gia cùng một số tên tuổi như Nguyễn Quang Hải, Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy, Lương Xuân Trường, Duy Mạnh vừa thi đấu rất thành công tại Giải Bóng đá U23 Châu Á vừa qua.

Trong cuộc họp báo, Ban Tổ chức cho biết sẽ dùng nhiều biện pháp để chống gian lận tuổi, nhưng quan trọng nhất vẫn phải đề cao việc nâng cao nhận thức của các đơn vị tham gia, bảo đảm tạo nên sân chơi lành mạnh và hấp dẫn cho các em nhỏ trong dịp hè.

Trao đổi với báo giới, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết: "Những mùa giải gần đây, nhận thức của các đội đã thay đổi, bản thân các đội cũng thấy nếu chạy theo thành tích nhất thời sẽ không hiệu quả đến tương lai phát triển của các cầu thủ. Mặt khác, Ban Tổ chức cũng đề cao tính pháp lý, ràng buộc trách nhiệm địa phương khi gửi các cầu thủ của mình dự giải, kết hợp cơ chế giám sát chéo chặt chẽ giữa các đội với nhau, có sự tham gia của tư pháp, công an. Bên cạnh đó, sự giám sát của báo giới, người hâm mộ cũng có vai trò rất quan trọng".

Mùa giải năm nay có sự tham dự của 33 đội bóng, 32 đội sẽ được chia bảng thành ba khu vực thi đấu vòng loại từ ngày 26/5/2018 đến 10/6/2018 để chọn ra 15 đội vào vòng chung kết. (đội Nhi đồng Thái Bình được đặc cách vì là đơn vị đăng cai Vòng chung kết).

Vòng loại bảng 1 - khu vực Hà Nội do Trung tâm Thể thao Viettel đăng cai, gồm 12 đội là Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Điện Biên, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nội, Phù Đổng – Hà Nội, Hưng Yên.

Bảng 2 ở Nghệ An do Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam nghệ An đăng cai, gồm 8 đội là Hà Nam, Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Phúc Sport PTF – Hà Tĩnh, SHB Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

Bảng 3 diễn ra ở Đắc Lắc, do Quốc phòng 3 đăng cai, gồm 12 đội là Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đắc Lắc, Lộc An – Bảo Lâm, Thanh Khiết – Quận 8 TP Hồ Chí Minh, Phú Nhuận – TP Hồ Chí Minh, Thăng Long FC – TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Văn Tâm – Đồng Nai, Long An, Bến Tre, Hải An – Tây Ninh.

Tại vòng chung kết, 15 đội vượt qua vòng loại sẽ cùng đội bóng đại diện đơn vị đăng cai - Thái Bình tranh tài tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao đa năng tỉnh Thái Bình từ ngày 22/7 đến 4/8.

Ban Tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba, giải Phong cách, giải Đội hình tiêu biểu của giải và một số giải cá nhân.

Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 lễ khai mạc, trận khai mạc, lễ bế mạc, trận chung kết và lễ trao giải.

Bảo Anh

Bình luận (0)
Gửi