rss
Thứ bảy, 16/01/2021 | 23:45 GMT+7

Giải các đội mạnh Vovinam toàn quốc làn XI - 2020: TP. HCM nhất toàn đoàn

Cập nhật 20:54 ngày 29/06/2020
(Trong nước) - Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi (từ 23 đến 27/6/2020), Giải các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần XI - 2020 đã khép lại tại Yên Bái. Với 11 chiếc huy chương vàng, Thành phố Hồ Chí Minh giành ngôi nhất toàn đoàn.

Hình ảnh: Giải các đội mạnh Vovinam toàn quốc làn XI - 2020: TP. HCM nhất toàn đoàn số 1

Hai VĐV TPHCM Trương Thạnh và Bích Phượng đoạt HCV song luyện kiếm. Ảnh: LG

Giải đấu này đánh dấu sự trở lại của Vovinam sau thời gian dài nghỉ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Giải năm nay có sự tham dự của 287 vận động viên (VĐV) đến từ 30 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các VĐV tranh tài ở 48 bộ huy chương gồm 26 hạng cân đối kháng và 22 nội dung quyền. Trong đó, đối kháng có 14 hạng cân nam (từ 45 kg đến trên 92 kg), 12 hạng cân nữ (từ 42 kg đến trên 75 kg), còn nội dung quyền gồm: đơn luyện, song luyện, đa luyện, quyền đồng đội,… Theo điều lệ năm nay, mỗi đơn vị chỉ được đăng ký tranh tài 50% nội dung nam, nữ. Giải diễn ra đến 27/6.

Ban tổ chức cho biết, ở giải đấu lần này, lực lượng tham dự của các đơn vị có nhiều sự thay đổi so với những năm trước. Nhiều địa phương đã có những kế hoạch xây dựng lực lượng kế thừa, đăng ký nhiều gương mặt mới tham gia tranh tài. Hầu hết, họ còn có tuổi đời khá trẻ được đôn lên để thi đấu nhằm có điều kiện cọ xát học hỏi kinh nghiệm.

Do đó, sự khát khao được thể hiện mình cùng với sức trẻ sẽ là động lực để họ thi đấu nhiều đột phá. Bên cạnh đó, những gương mặt mới được kỳ vọng sẽ tạo nên không ít bất ngờ ở giải đấu năm nay, mang đến những làn gió mới từ phong trào Vovinam ở các địa phương.

Các đơn vị cũng tập trung đầu tư cho các VĐV trọng điểm nhằm hướng đến lực lượng tham dự SEA Games 31 vào năm 2021 do Việt Nam đăng cai. Khi đó, Vovinam là một trong những môn chính thức của Đại hội sau 3 kỳ vắng mặt.

Hình ảnh: Giải các đội mạnh Vovinam toàn quốc làn XI - 2020: TP. HCM nhất toàn đoàn số 2

Sau 5 ngày tranh tài, giải khép lại với ngôi đầu toàn đoàn thuộc về TPHCM với 11 HCV, 4 HCB, 7 HCĐ. Đoàn Thanh Hóa xếp ở vị trí thứ hai với 8 HCV, 3 HCB, 7 HCĐ. Cần Thơ với thế mạnh các nội dung quyền cán đích ở vị trí thứ ba chung cuộc khi họ giành được 7 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ.

Đáng chú ý là sự bùng nổ của các VĐV Thanh Hóa. Đoàn Thanh Hóa tham gia giải với 16 VĐV, tranh tài ở các hạng cân nội dung đối kháng và các bài biểu diễn của nội dung quyền. Các võ sỹ Vovinam Thanh Hóa đã khẳng định được phong độ thi đấu xuất sắc tại giải đấu này, trong đó có cả các VĐV trẻ kế cận. Đây là lần đầu tiên Thanh Hóa vươn lên vị trí thứ nhì toàn đoàn, vượt qua đoàn Cần Thơ. Đây cũng là sự chuẩn bị tốt nhất của Vovinam Thanh Hóa cho các giải trẻ vô địch quốc gia, giải vô địch quốc gia năm nay, hướng tới SEA Games 31 tại Việt Nam vào năm 2021.

Tiểu Bảo


Bình luận (0)
Gửi