rss
Thứ hai, 18/02/2019 | 10:15 GMT+7

GIẢI CỜ VUA TRẺ TOÀN QUỐC TRANH CÚP VIETCOMBANK 2018: TPHCM thắng lớn!

Cập nhật 11:25 ngày 06/07/2018
(Trong nước) - Với tổng cộng 30 HCV (trên tổng số 64 HCV) giành được ở 2 nội dung đầu tiên (cờ nhanh và cờ chớp), đoàn cờ tướng đến từ TP mang tên Bác thêm một lần khẳng định thực lực tại giải đấu năm nay. Xếp thứ 2 là Hà Nội với 20 HCV. Khoảng cách giữa 2 đoàn trên với các đơn vị xếp sau rất xa, kế tiếp là Đồng Tháp (4), Lâm Đồng (3)... Hôm nay, giải tiếp tục với nội dung cờ tiêu chuẩn.

Hình ảnh: GIẢI CỜ VUA TRẺ TOÀN QUỐC TRANH CÚP VIETCOMBANK 2018: 			      TPHCM thắng lớn! số 1

Ở nội dung cờ nhanh, cuộc đua giữa TPHCM và Hà Nội diễn ra khá gay cấn. TPHCM giành được 7 HCV cá nhân và 6 HCV đồng đội, trong khi Hà Nội tuy chỉ giành 4 HCV cá nhân nhưng lại được tới 7 HCV đồng đội, nên khoảng cách tổng số chỉ là 2 HCV (13 cho TPHCM và 11 cho Hà Nội).

Ở nội dung cờ chớp, TPHCM tỏ ra đồng đều hơn khi giành được 7 HCV cá nhân và 10 HCV đồng đội (tổng cộng 17 HCV), còn Hà Nội đạt 5 HCV cá nhân và 4 HCV đồng đội (tổng cộng 9 HCV).

Nhìn chung, những VĐV chủ chốt của các đơn vị này (cũng là những tuyển thủ trẻ quốc gia) đều đạt được thành tích khả quan. Tiêu biểu là Phạm Trần Gia Phúc (U9, TPHCM) lập cú đúp HCV cá nhân ở các nội dung cờ nhanh và cờ chớp. Nguyễn Quốc Hy (TPHCM) cũng giành 2 HCV ở lứa tuổi 13 nam. Tống Thái Hoàng Ân (TPHCM) giành 2 HCV cá nhân lứa tuổi U6 nữ.  Trong khi ấy, các VĐV trẻ xuất sắc của Hà Nội là Nguyễn Thị Minh Thư (U20) và Trần Minh Thắng (U20) cùng lập thành tích tương tự với cú đúp HCV ở lứa tuổi lớn nhất giải...

Hình ảnh: GIẢI CỜ VUA TRẺ TOÀN QUỐC TRANH CÚP VIETCOMBANK 2018: 			      TPHCM thắng lớn! số 2

Hình ảnh: GIẢI CỜ VUA TRẺ TOÀN QUỐC TRANH CÚP VIETCOMBANK 2018: 			      TPHCM thắng lớn! số 3

Bên cạnh đó, cũng cần ghi nhận cố gắng của một số kỳ thủ thuộc các đơn vị khác, nổi bật là Nguyễn Lê Cẩm Hiền (Quảng Ninh) giành cú đúp HCV U11 nữ. Cẩm Hiền - con gái của ĐKT Nguyễn Anh Dũng và KTQT Lê Thị Phương Liên -  từng VĐ U8 thế giới, đồng thời đoạt giải thưởng VĐV yêu thích nhất tại Cúp Chiến Thắng 2015. Một gương mặt khác đáng chú ý là Bùi Huy Phước (Bắc Ninh) giành 1 HCV và 1 HCB lứa tuổi 11, trong đó tấm HCV cờ nhanh rất thuyết phục (đạt 8,5 điểm/9 ván).

Giải cờ vua trẻ toàn quốc tranh cúp Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) diễn ra tại Trung tâm hội nghị BIDV, Đồ Sơn (Hải Phòng). Cũng nhân dịp này, từ 5-7/7, LĐ Cờ Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn HLV cờ vua quốc gia với sự tham gia của 60 HLV đến từ các tỉnh, thành, ngành và CLB hội viên. Lớp do giảng viên FIDE Lương Trọng Minh giảng dạy.

KỲ QUÂN

Bình luận (0)
Gửi