rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 17:32 GMT+7

GIẢI CỜ VUA VÔ ĐỊCH QUỐC GIA TRANH CÚP LIENVIETPOSTBANK 2021: “Vòng tuyển chọn” đội tuyển quốc gia cho SEA Games 31

Cập nhật 02:56 ngày 20/03/2021
(Thể thao đỉnh cao) - Bởi ảnh hưởng của COVID-19, giải cờ vua VĐQG tranh cúp LienVietPostbank năm nay đã phải diễn ra muộn hơn dự kiến gần 1 tháng. Nhưng chắc chắn, các kỳ thủ tham dự vẫn rất hưng phấn vì giải đấu mang ý nghĩa tuyển chọn những gương mặt xuất sắc nhất cho đội tuyển quốc gia, hướng tới SEA Games 31 vào cuối năm.

Hình ảnh: GIẢI CỜ VUA VÔ ĐỊCH QUỐC GIA TRANH CÚP LIENVIETPOSTBANK 2021: “Vòng tuyển chọn” đội tuyển quốc gia cho SEA Games 31 số 1

Giải đấu do Liên đoàn Cờ Việt Nam, phối hợp với đơn vị chủ nhà là Sở Văn hóa Thể thao TPHCM tổ chức, diễn ra tại Trung tâm TDTT Quận 1 (143 Nguyễn Du, TPHCM) từ 21-30/3.

Giải tiến hành 3 nội dung thi đấu gồm cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng với sự tham gia của hơn 100 các kỳ thủ hàng đầu của các đơn vị có phong trào mạnh như: Hà Nội, TP Chí Minh, Cần Thơ, Kiên Giang, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Bến Tre, Bình Định, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bình Dương, Ninh Bình, Ninh Thuận, Đồng Tháp ...... Cuộc đua tranh được dự báo sẽ rất quyết liệt khi có mặt những Đại kiện tướng như: Trần Tuấn Minh, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi, Cao Sang, Đào Thiên Hải (nam), Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Thanh An,Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng, Võ Thị Kim Phụng (nữ) và rất nhiều các kỳ thủ đẳng cấp quốc tế tham dự như Lê Tuấn Minh, Nguyễn Thiên Ngân, Bạch Ngọc Thùy Dương...

Như đã nói ở trên, ngoài việc xác định các nhà vô địch, giải này còn được xem như một “vòng tuyển chọn” rất quan trọng cho thành phần đội tuyển quốc gia sẽ tham dự các giải đấu quốc tế trong năm 2021, đặc biệt là đấu trường SEA Gamess 31 tại Việt Nam.

Để đảm bảo cho giải đấu thành công, Sở VHTT TP Hồ Chí Minh – đơn vị đăng cai tổ chức đã phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn.

Đây là mùa giải thứ 5 liên tiếp (từ 2017), giải cờ vua VĐQG có sự tài trợ chính của Ngân hàng LienVietPostbank.

 

Hình ảnh: GIẢI CỜ VUA VÔ ĐỊCH QUỐC GIA TRANH CÚP LIENVIETPOSTBANK 2021: “Vòng tuyển chọn” đội tuyển quốc gia cho SEA Games 31 số 2
 

Với phương châm “Gắn xã hội trong kinh doanh”, đồng hành với sự phát triển của nền thể thao nước nhà, LienVietPostbank đã trở thành đơn vị đồng hành cùng Giải Vô địch Cờ vua Toàn quốc từ năm 2017.Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt (viết tắt là LienVietPostBank) hiện có số vốn 10.746 tỷ đồng, là 1 trong những Ngân hàng thương mại Cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Song hành với việc thực hiện có hiệu quả các hoạt động trong kinh doanh, LienVietPostBank luôn có những đóng góp tích cực cho phát triển cộng đồng và xã hộii trong các hoạt động nói chung và thể thao nói riêng trong đó có môn cờ vua.

KỲ QUÂN

Bình luận (0)
Gửi