rss
Thứ bảy, 19/06/2021 | 09:06 GMT+7

Giải ICC bị hủy do Covid-19

Cập nhật 04:11 ngày 11/04/2020
(Quốc tế) - Vì ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, BTC giải giao hữu International Champions Cup (ICC) đã quyết định hủy bỏ giải đấu năm nay

Hình ảnh: Giải ICC bị hủy do Covid-19 số 1

ICC là giải giao hữu thường niên được tổ chức từ năm 2013. Đây là sân chơi bổ ích để các CLB lớn ở châu Âu thử nghiệm và rà soát lực lượng cho mùa giải mới. Giải đấu này thường được các fan hâm mộ biết đến như một Champions League thu nhỏ. Càng sau này, ICC càng có sức hút lớn nên đã mang lại doanh thu không nhỏ cho các CLB tham dự.

Theo xác nhận từ Relevent Sports - nhà tổ chức giải giao hữu mùa Hè International Champions Cup dành cho các CLB hàng đầu trên toàn thế giới, ICC 2020 sẽ bị hủy bỏ do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

"Chúng tôi muốn bày tỏ sự cảm thông sâu sắc tới những người đã phải chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19." - Giám đốc Relevent Sports, ông Danny Silman phát biểu. "Sức khỏe và sự an toàn của các cầu thủ, ban huấn luyện, cổ động viên cũng như tất cả những người có liên quan luôn được chúng tôi đặt làm ưu tiên hàng đầu."

"Vẫn chưa có những sự xác nhận xung quanh thời hạn dành cho các biện pháp cách ly, cũng như thời gian mà các giải đấu trên thế giới trở lại. Điều này đồng nghĩa với việc tổ chức International Champions Cup năm nay trở nên bất khả thi."

"Chúng tôi mong muốn sẽ đưa giải đấu với các đội bóng hàng đầu và những cuộc thư hùng nảy lửa nhất trở lại tại Mỹ và khu vực châu Á vào năm 2021."

Theo kế hoạch, giải đấu mùa hè này sẽ có cuộc đụng độ “Siêu kinh điển” giữa Real Madrid và Barcelona tại sân mới SoFi hoàn toàn mới ở Los Angeles. Thế nhưng việc hủy bỏ giải là điều đã được dự báo bởi Covid-19 đã khiến hệ thống bóng đá thế giới tê liệt. Ngay cả những giải đấu lớn như Euro 2020 hay Copa America 2020 cũng phải hoãn sang năm 2021.

ICC được tổ chức vào tháng 7-8 hàng năm. Nhưng trong hè này, các CLB châu Âu không có quỹ thời gian để tham dự các giải giao hữu. Họ phải chạy đua để sớm hoàn tất các giải quốc nội cũng như cúp châu Âu.

Việc ICC 2020 bị hủy sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu của các CLB châu Âu. Theo ước tính của Marca, Real Madrid và Barcelona sẽ mất một khoản tiền không dưới 18 triệu euro. Ngoài ra, nó còn có thể ảnh hưởng tới một số bản hợp đồng thương mại của họ vì hàng loạt sự kiện bị hoãn.

Trong bối cảnh nhiều giải đấu bị hoãn, các CLB châu Âu đang đối mặt bài toán khó về tài chính. Nhiều đội bóng đã buộc phải cắt giảm hoặc nợ lương cầu thủ cũng như ban huấn luyện. Vì vậy, theo nhiều chuyên gia, kì chuyển nhượng mùa hè 2020 sẽ diễn ra ảm đạm hơn so với nhiều năm. 

Kể từ khi được tổ chức lần đầu vào năm 2013, các trận đấu của ICC thường diễn ra tại Mỹ. Nhưng hiện tại, Mỹ đang là quốc gia dẫn đầu về số ca nhiễm Covid-19. Tính tới hết ngày 10/4, Mỹ đã ghi nhận 502.876 ca nhiễm với 18.747 người chết.

Bảo Anh

Bình luận (0)
Gửi