rss
Thứ bảy, 23/02/2019 | 00:39 GMT+7

Giải Marathon Quốc tế “Chạy trên cung đường hạnh phúc” - Chuyên nghiệp và chất lượng

Cập nhật 15:31 ngày 30/01/2018
(Thể thao phong trào) - Ngày 29 và 30/4/ 2018, Giải Marathon Quốc tế “Chạy trên cung đường hạnh phúc”- tỉnh Hà Giang 2018 sẽ được diễn ra trên cung đường đèo bám núi đá đen đẹp nhất thế giới, xen kẽ giữa các cánh đồng hoa tam giác mạch tạo ra một khung cảnh kì vĩ. Đường chạy là một trong 4 con đèo dài nhất Việt Nam. Vận động viên sẽ vừa chạy vừa trải nghiệm khung cảnh núi non hùng vĩ giữa mây trời sơn thuỷ hữu tình. Đây sẽ là giải đấu mà những người yêu điền kinh không thể bỏ qua.
Tiếp sau thành công của giải đấu năm 2017, Giải Marathon Quốc tế “Chạy trên cung đường hạnh phúc”- tỉnh Hà Giang, sẽ được tổ chức với nhiều đổi mới về cả công tác tổ chức lẫn giá trị giải thưởng.
Năm 2017, các VĐV tham dự đã ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của đèo Mã Pì Lèng, công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; khiến giải đấu trở thành sân chơi mới, độc đáo, đồng thời nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung và môn chạy Marathon tỉnh Hà Giang phát triển trong những năm tiếp theo.
Hình ảnh: Giải Marathon Quốc tế “Chạy trên cung đường hạnh phúc” - Chuyên nghiệp và chất lượng số 1
Năm nay, giải có sự đổi mới đáng kể về công tác tổ chức. Cụ thể là sẽ có nhiều cự ly khác nhau dành cho vận động viên không chuyên, vận động viên bán chuyên nghiệp, vận động viên chuyên nghiệp, phù hợp nhiều lứa tuổi.
Các lộ trình và cự ly thi đấu cụ thể như sau:
- Cự ly Marathon 42km: Điểm xuất phát và đích tại Trung tâm thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn. Lộ trình đường chạy: Từ điểm Xuất phát trước Phố cổ thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn chạy đến thị trung tâm thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang, chạy quay trở lại huyện Đồng Văn (điển xuất phát ban đầu - đích). Thời gian xuất phát lúc 5h00, giới hạn trong 07 tiếng.
- Cự ly chạy bán Marathon 21 km: Xuất phát từ Phố cổ thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn chạy đến điểm 10.5km, chạy quay trở lại về đích (điểm xuất phát tại huyện Đồng Văn) Thời gian xuất phát lúc 6h00, giới hạn trong 05 tiếng.
- Cự ly mini marathon 10km: Xuất phát từ phố cổ thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn đến điểm 5km, chạy quay trở lại về đích (điểm xuất phát tại huyện Đồng Văn – là Đích). Thời gian xuất phát dự kiến lúc 7h30 (ngay sau tổ chức xong Lễ Khai mạc), giới hạn trong 03 tiếng.
Hình ảnh: Giải Marathon Quốc tế “Chạy trên cung đường hạnh phúc” - Chuyên nghiệp và chất lượng số 2
Chuyên nghiệp hơn, chất lượng cao hơn
Giải Marathon Quốc tế “Chạy trên cung đường hạnh phúc”- tỉnh Hà Giang 2018 là giải thi đấu có tính chất chuyên nghiệp nhất từ trước tới nay được tổ chức bởi công ty Cổ phần Đường Đua Mới – đơn vị chuyên tổ chức và phục vụ các giải thi đấu sức bền lớn nhất Việt Nam và uy tín trong khu vực Đông Nam Á. Công tác thực hiện giải đấu được Ban tổ chức lựa chọn những đối tác tốt nhất trong và ngoài nước để thực hiện:
- Về công tác tính giờ: Tổ trọng tài của Liên Đoàn Điền Kinh kết hợp với phương pháp tính giờ tự động theo tiêu chuẩn quốc tế IAAF. Chip tính giờ và máy tính giờ tự động sẽ do tổ chức RACEYAYA phối hợp với ban tổ chức thực hiện giám sát nghiêm ngặt và chính xác tuyệt đối.
 
- Về đối tác chuyên môn: để đảm bảo sức khoẻ, tăng tính kĩ thuật cho tất cả vận động viên tham gia thi đấu giải, giảm thiểu chấn thương và gia tăng thành tích. BTC có mời hai đơn vị đối tác là chuyên gia trong lĩnh vực: Fit City - đảm trách khâu hướng dẫn khởi động và Pilates with Hannah – đảm bảo khâu hướng dẫn giãn cơ cho vận động viên trong và sau khi hoàn thành chặng đua.
 
- Về khâu cổ vũ: dọc đường chạy sẽ có đội cổ vũ chuyên nghiệp giúp các VĐV luôn phấn chấn lạc quan băng về đích. - Cung đường được Công An tỉnh phối hợp với Sở Giao Thông Công Chính cấm đường tuyệt đối trong ngày giải diễn ra. Mọi phương tiện không được di chuyển chỉ có vận động viên và xe chuyên dụng của BTC được đi trên đường.
 
- Về khâu dinh dưỡng, nước uống: giải được hai đơn vị Pocari Sweat – chuyên cung cấp nước uống bù điện giải và Play Nutrition – thanh thực phẩm giàu năng lượng cho VĐV. Các trạm tiếp nước và thanh năng lượng được bố trí dọc đường để hỗ trợ liên tục cho vận động viên.
 
- Tại các trạm tiếp nước và dinh dưỡng, trên một số điểm di động trên đường chạy, đội ngũ y tế, tình nguyện viên được đào tạo kỹ càng của tỉnh sẵn sàng hỗ trợ vận động viên khi có bất cứ trục trặc nào.
 
- Về khâu ăn ở, di chuyển phục vụ vận động viên: Ban tổ chức giao cho đơn vị Ngân Hà Tourist– một công ty lữ hành bản địa đã có nhiều năm kinh nghiệm phục vụ các đoàn khách trong ngoài nước đến với Hà Giang. Các vận động viên và quan khách hoàn toàn yên tâm về vấn đề ăn ở, đi lại trong quá trình trước và sau buổi thi đấu.
 
- Về khâu đo đường: giải thi đấu được tổ chức quốc tế AIMS đến đo đường chứng thực từng cự ly. Kết quả của giải đấu được công nhận trên hệ thống giải quốc tế.
 
- Về khâu truyền thông đa phương tiện: sự kiện được rất nhiều các đơn vị truyền thông đa phương tiện quan tâm chú ý. Hơn 20 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ chụp ảnh quay phim phục vụ các VĐV trong sự kiện. Việc tổ chức và quản lý được Ban Tổ Chức giao cho nhóm Hachi8 Media – là đơn vị thông thạo địa hình cung đường và có kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề cao trong việc tổ chức quay chụp sự kiện thể thao.
 
- Cuối cùng, dặc biệt hơn cả Giải Hà Giang Marathon nằm trong giải đấu quốc gia nên nếu VĐV phá kỷ lục sẽ được đưa lên bảng thành tích quốc gia. Hệ thống giải thưởng có tổng trị giá tiền mặt lên đến gần 100 triệu chưa bao gồm hiện vật. Tất cả các vận động viên tham dự giải khi hoàn thành cuộc đua đều có huy chương hoàn thành và ghi nhận thành tích cá nhân trên hệ thống của ban tổ chức.
 
Dự kiến sẽ có từ 1200 đến 1500 vận động viên trong và ngoài nước tham dự. Để đăng ký tham gia, các vận động viên truy cập vào website chính thức của giải: http://hagiangmarathon.com.
Cổng đăng ký điện tử phục vụ cho giải sẽ được mở chính thức vào ngày 01 tháng 02 năm 2018. Các VĐV đăng ký sớm Early – Bird sẽ được hưởng mức giá tham gia hấp dẫn với mức giảm.
 
Hồng Hà 
Bình luận (0)
Gửi