rss
Thứ bảy, 25/05/2019 | 15:10 GMT+7

Giải marathon quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội

Cập nhật 18:16 ngày 14/06/2018
(Trong nước) - Vào ngày 14/4/2019, Giải Chạy Marathon Quốc tế Hà Nội (Hanoi International Marathon) mùa đầu tiên sẽ được diễn ra.
Hình ảnh: Giải marathon quốc tế  lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội số 1
Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT TP Hà Nội trả lời các câu hỏi báo chí tại buổi họp báo. 
 

Giải chạy được tổ chức nhằm cổ vũ lối sống năng động và lành mạnh cũng như giới thiệu những nét tinh túy nhất của Thủ đô Hà Nội tới bạn bè và du khách bốn phương trên thế giới. Đây là thông tin được Ban tổ chức Giải chạy Marathon quốc tế - Hà Nội 2019 công bố trong buổi họp báo diễn ra sáng 14/6 tại Hà Nội.

Marathon quốc tế Hà Nội 2019 có ba cự ly là 10, 21 và 42 km, đều đi qua nhiều địa điểm đẹp và nổi tiếng của Hà Nội như khu phố cổ, Nhà hát Lớn,... Sự kiện này còn gây quỹ ủng hộ các hoạt động nhân đạo. Tiền quyên góp từ giải chạy sẽ được dùng hỗ trợ cho Newborns Vietnam - tổ chức từ thiện Anh - Việt hoạt động giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vọng ở trẻ sơ sinh VIệt Nam và tổ chức Phẫu thuật nụ cười Operation Smile.

Theo ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT TP Hà Nội: sự kiện sẽ giới thiệu vẻ đẹp Hà Nội qua các địa danh du lịch; thu hút thêm du khách quốc tế; nâng cao sự quan tâm về môn chạy bộ; khơi dậy niềm tự hào về Hà Nội 1000 năm văn hiến...

Ban tổ chức tham vọng tạo ra một cuộc đua sánh ngang các giải chạy lớn ở châu Á như marathon tại Singapore, Tokyo, hay các giải tầm cỡ thế giới ở châu Âu như tại London, Berlin...

"Thời gian qua nhiều người nói du khách đến thủ đô, ban ngày đi thăm Văn Miếu, ban đêm đi xem múa rối, ngoài ra không có gì để thưởng thức. Hiện nay TP Hà Nội đang thúc đẩy tổ chức các giải thể thao như giải marathon quốc tế này để vừa quảng bá Hà Nội với thế giới, đồng thời thu hút khách du lịch quốc tế tham dự", ông Động cho hay.

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam Christian Brix Møller khẳng định: Hầu hết người dân Đan Mạch ở mọi lứa tuổi đều coi chạy bộ là nhân tố quan trọng cho một cuộc sống năng động, tích cực và lành mạnh. Ban tổ chức mong muốn Giải chạy lần này sẽ sánh ngang với các giải chạy lớn ở châu Á như Giải chạy Singapore Marathon, Tokyo Marathon hay các giải chạy tầm cỡ thế giới ở châu Âu như London Marathon; qua đó giới thiệu Hà Nội như một điểm đến tuyệt vời trên thế giới. Ngài Christian Brix Møller mong muốn Giải chạy lần này sẽ thu hút hàng nghìn vận động viên việt dã quốc tế tới Thủ đô Hà Nội cùng tham dự, để đưa du lịch thể thao trở thành một thế mạnh cho Hà Nội. 

Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi