rss
Thứ bảy, 15/08/2020 | 14:19 GMT+7

Giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2020 lần 2

Cập nhật 14:16 ngày 12/07/2020
(Trong nước) - Vào lúc 4 giờ sáng ngày 30/8/2020, Giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2020 sẽ chính thức khai cuộc. Giải năm nay ghi nhận số lượng VĐV tham dự kỷ lục với gần 7000 người và là giải marathon có quy mô lớn nhất tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Hình ảnh: Giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2020 lần 2 số 1

Giải lần một đã thu hút 4.207 VĐV đến từ 11 Quốc gia, Vùng lãnh thổ tham dự. Các VĐV đã hoàn thành trên 39 ngàn km đường chạy, với 99% vận động viên hoàn thành các cự ly đăng ký. Giải chạy đã quyên góp trên 400 triệu đồng vào Quỹ học bổng, Quỹ hỗ trợ người nghèo của Tỉnh Hậu Giang.

Thông điệp của giải về chống biến đổi khí hậu đã được lan tỏa rộng khắp. Giải thật sự đã trở thành ngày hội không chỉ của tỉnh Hậu Giang mà còn của cộng đồng những người yêu chạy bộ trên khắp cả nước.

Ở lần thứ hai này, giải được tổ chức với quy mô, hình thức và nội dung có nhiều điểm mới so với lần đầu năm 2019 và hướng đến trải nghiệm cá nhân của các VĐV.
 
Với khẩu hiệu “Save Mekong Delta”, giải sẽ truyền thông điệp chống biến đổi khí hậu đến cộng đồng xã hội. Qua đó, giải chạy trở thành một kênh truyền thông độc đáo, góp phần chống biến đổi khí hậu đang đe doạ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Việt Nam.
 
Năm nay, kế hoạch hành động cụ thể của thông điệp là chương trình “Mỗi vận động viên chạy - 1 cây xanh được trồng”. Theo đó, bất kỳ VĐV nào đăng ký tham gia, BTC sẽ trích kinh phí tổ chức trồng cây. Lễ hội trồng cây được tổ chức vào sáng ngày 29/8/2020.

Điểm mới đáng chú ý trong năm nay là BTC đã nâng giải lên thành Lễ hội Thể thao - Du lịch Mekong Delta Marathon (kết hợp thể thao với du lịch tỉnh Hậu Giang nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung).

Bên cạnh đó, đường chạy năm nay sẽ bao gồm những cung đường quanh những cánh đồng, những thôn xóm, những dòng kênh mang đậm vùng quê sông nước miền Tây. 

Ngoài ra tất cả đường chạy đều không lặp lại. Khác với các đường chạy khác, các cự ly từ 5km, 10km, 21km và 42km đều có điểm khởi đầu và kết thúc cùng một địa điểm, tạo thành một vòng khép kín (one single loop-1 vòng không lặp lại). Điều này giúp cho các VĐV luôn hứng thú và trải nghiệm những cung chạy mới mẻ.

Mekong Delta Marathon 2020 tiếp tục giới thiệu về miền Tây sông nước với hình ảnh người dân hiền hoà, cực kì mến khách; những xóm làng một mạc nên thơ; những cánh đồng bạt ngàn màu xanh… Trên hết, ở mùa giải 2020, lần đầu tiên, các trạm tiếp tế sẽ do trực tiếp người dân đảm nhận với sự hướng dẫn và giám sát của BTC. Cách tổ chức này giúp các VĐV sẽ có những trải nghiệm đặc biệt khi chạy qua những cung đường với hàng ngàn cổ động viên cổ vũ.

Ông Nguyễn Tử Anh, Giám đốc công ty truyền thông Nexus cho biết: “Chúng tôi muốn thông chương trình này để khuyến khích VĐV trồng cây, bởi Đồng bằng sông Cửu Long đang chịu tác động mạnh từ biến đổi khí hậu".

Điểm khác biệt giữa đường chạy 42 km năm nay so với năm ngoái, ông Tử Anh cho biết: “Các VĐV chạy qua cầu cao nhiều hơn nên sẽ bị thử thách nhiều hơn. Trạm tiếp nước sẽ mở rộng hơn khi có người dân tham gia và hỗ trợ. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ chạy qua nhiều cung đường hơn từ thành phố đến bán làng quê và làng quê”.

Cơ cấu giải thưởng cao nhất 15 triệu cho đường chạy 42 km, 7 triệu cho 21 km, 4 triệu cho 10 km và 3 triệu cho 5 km.

Tiểu Bảo

Bình luận (0)
Gửi