rss
Chủ nhật, 28/02/2021 | 00:39 GMT+7

Giải quần vợt vô địch Quốc gia – cúp Hưng Thịnh năm 2020: Lý Hoàng Nam lập hat-trick

Cập nhật 03:43 ngày 09/11/2020
(Thể thao đỉnh cao) - Với phong độ ổn định, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã thể hiện sự vượt trội để hoàn tất cú ăn ba tại Giải quần vợt vô địch Quốc gia – cúp Hưng Thịnh năm 2020. Như vậy, cả ba danh hiệu vô địch đơn nam, vô địch đôi nam và vô địch đồng đội nam của giải đấu đều thuộc về tay vợt của CLB Hải Đăng.

Hình ảnh: Giải quần vợt vô địch Quốc gia – cúp Hưng Thịnh năm 2020: Lý Hoàng Nam lập hat-trick số 1

Ở trận chung kết đơn nam diễn ra ngày 8/11/2020 giữa hai tay vợt của CLB Hải Đăng giữa Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang, không có bất ngờ nào xảy ra khi tay vợt số một Việt Nam giành thắng lợi 2-0 (6/2, 6/1) trước người đồng đội.

Trước trận chung kết đơn nam, cả Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đều chưa để thua set nào trong hành trình vào đến chung kết. Linh Giang thi đấu đầy nỗ lực, có không ít pha bóng hay. Tuy nhiên, so về trình độ, giữa Linh Giang với Hoàng Nam thì vẫn còn là một khoảng cách rất lớn. Thế nên không có gì ngạc nhiên khi Hoàng Nam thi đấu tự tin, chứng tỏ sự toàn diện, thể hiện được đẳng cấp của tay vợt từng xếp hạng 385 ATP.

Ngay ở ván đầu tiên, Hoàng Nam đã thể hiện được ưu thế của mình và cụ thể hóa thành chiến thắng 6-2. Bất chấp những nỗ lực của Linh Giang, Hoàng Nam thắng tiếp ván thứ hai với tỉ số còn cách biệt hơn ván một - 6-1, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0 ở trận chung kết.

Chiến thắng này giúp Hoàng Nam hoàn tất cú ăn ba ở giải quốc gia, trước đó anh đoạt HCV đồng đội nam, đôi nam. Hoàng Nam và Linh Giang từng sát cánh ở nội dung đôi nam. Hai tay vợt thi đấu ăn ý và vượt qua cặp Lê Quốc Khánh/ Phạm Minh Tuấn để đăng quang.

Lý Hoàng Nam một lần nữa khẳng định ngôi vị số một Việt Nam. Anh nhận cúp vô địch và 60 triệu đồng tiền thưởng. Trong khi đó, Linh Giang về nhì và nhận 35 triệu đồng. Cựu số hai Việt Nam mới trở lại tập luyện trong vòng chưa đầy 2 tháng, nhưng cho thấy phong độ tốt tại giải lần này.

Ở trận chung kết đơn nữ, Trần Thụy Thanh Trúc (CLB Hưng Thịnh TP.HCM) đã giành chiến thắng 2-0 (6/3, 6/3) trước Nguyễn Thị Mai Hương (Hải Dương) để đăng quang ngôi vô địch. Thắng lợi của Thanh Trúc cùng tấm HCV đôi nam nữ của Lê Quốc Khánh/Đào Minh Trang giúp chủ nhà Hưng Thịnh TP.HCM kết thúc giải với 2 HCV, ngang với thành tích CLB Quân đội (2 HCV đồng đội nữ, đôi nữ).

Sau giải, Lý Hoàng Nam sẽ trực tiếp tới miền Trung trao quà cho các gia đình chịu ảnh hưởng của bão lũ. Tay vợt 23 tuổi đã kêu gọi quyên góp được gần 350 triệu đồng, trong đó anh ủng hộ 30 triệu đồng cho đồng bào miền Trung.

Tiểu Bảo

Bình luận (0)
Gửi