rss
Thứ hai, 18/03/2019 | 23:52 GMT+7

"Giải thưởng đồng hành cùng đội tuyển Bắn súng Việt Nam tham dự SEA Games 29 tại Malaysia"

Cập nhật 13:22 ngày 16/08/2017
(SEA Games ) - Ngày 15/8, tại Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tổ chức Lễ phát động giải thưởng đồng hành cùng đội tuyển Bắn súng Việt Nam tham dự SEA Games 29 tại Malaysia. Chương trình nhằm động viên, khích lệ tinh thần thi đấu của các xạ thủ trước thềm SEA Games 29.
Hình ảnh: Giải thưởng đồng hành cùng đội tuyển Bắn súng Việt Nam tham dự SEA Games 29 tại Malaysia số 1
Đội tuyển Bắn súng Việt Nam sẽ lên đường vào ngày hôm nay, 16/8 với thành phần gồm 18 VĐV, 4 HLV và 1 chuyên gia. Đội tuyển do HLV kỳ cựu, giầu kinh nghiệm và tài năng Nguyễn Thị Nhung dẫn dắt, sẽ tham gia tranh tài ở 13 nội dung thi đấu. Tại SEA Games lần này, do nhiều nội dung thế mạnh không có trong chương trình thi đấu cùng qui định của BTC giới hạn mỗi VĐV chỉ được thi đấu tối đa ở 2 nội dung nên Bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu giành được 3 HCV tại Đại hội.
 
Tham gia tranh tài tại SEA Games 29, nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh sẽ thi đấu ở 2 nội dung sở trường là 10m súng ngắn bắn hơi và 50m súng ngắn bắn chậm. Đây được xem là dịp để Ban huấn luyện cùng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh kiểm tra phong độ nhằm hướng tới đích xa hơn là Olympic 2020, tổ chức tại Nhật Bản. Và không chỉ với riêng Vinh, Bắn súng Việt Nam cũng lấy SEA Games là bước chuẩn bị cho các đấu trường lớn hơn trong tương lai.
 
Trong những năm qua, Bắn súng là môn thế mạnh của Thể thao Việt Nam tại các đấu trường quốc tế. Và cùng sự thành công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh với chiếc HCV, thiết lập kỷ lục Olympic, ghi dấu ấn trong lịch sử Thể thao Việt Nam, Bắn súng Việt Nam đang ngày càng phát triển, với hình ảnh ngày càng đẹp và chuyên nghiệp hơn. Bắn súng cũng đã nhận được sự quan tâm, đầu tư từ Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT và các địa phương, đơn vị như ngành Quân đội cùng sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ vì mục tiêu để Bắn súng Việt Nam có thể tiếp tục lập kỳ tích như tại Olympic Rio 2016.
 
Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, ông Đỗ Văn Bình cho biết Liên đoàn Bắn súng Việt Nam sẽ có các mức thưởng như sau với thành tích của đội tuyển Bắn súng Việt Nam tại SEA Games 29:
 
- Liên đoàn Bắn súng sẽ thưởng 300 triệu nếu đội tuyển bắn súng giành giải nhất toàn đoàn.
 
- Nếu toàn đội đoạt vị trí thứ nhì toàn đoàn sẽ được thưởng là 100 triệu
 
- Đối với cá nhân VĐV, nếu giành 1HCV sẽ có tiền thưởng là 30 triệu/1HCV, nếu VĐV nào được HCV thứ hai, mức thưởng sẽ gấp đôi.
 
- VĐV trẻ chưa từng đạt HCV ở sân chơi SEA Games nếu đoạt HCV lần thứ nhất cũng thưởng nóng.
 
Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, HLV trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung cũng cho biết tổng số tiền tài trợ của Liên đoàn cho tới thời điểm này là 400 triệu đồng. "Nhờ sự chung tay, góp sức của các nhà tài trợ sẽ giúp cho Bắn súng Việt Nam có thêm động lực để thi đấu tốt hơn tại SEA Games này và xa hơn nữa là các đấu trường lớn hơn trong tương lai. Nhân đây tôi cũng xin thay mặt Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cảm ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ, sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan thông tấn báo chí, các phóng viên đã đồng hành với Bắn súng Việt Nam trong thời gian qua. Liên đoàn Bắn súng Việt Nam hy vọng sẽ nhận được thêm nhiều sự giúp đỡ từ các nhà tài trợ và sự đồng hành từ các cơ quan thông tấn báo chí", bà Nhung nhấn mạnh.
 
Tại Lễ phát động Giải thưởng đồng hành cùng đội tuyển Bắn súng VN tại SEA Games 29, Liên đoàn Bắn súng VN cũng đã kêu gọi được sự hỗ trợ đồng hành của các nhà tài trợ:
1. Hải Phát Group: 100 triệu
2.Truong Tien Group: 50 triệu
3. LAN Co., Ltd: 50 triệu
4. Phuc Ha Group: 50 triệu
5. Giám đốc nhà hát ca múa nhạc VN, NS Quang Vinh: 30 triệu đồng
6. Global sport managment: 20 triệu
 
Sự hỗ trợ của các nhà tài trợ sẽ là động lực quí báu để Bắn súng Việt Nam thành công hơn nữa tại SEA Games 29 và các giải đấu khác trong tương lai.
 
Hồng Hà
Bình luận (0)
Gửi