rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 18:05 GMT+7

Giải vô địch các câu lạc bộ bắn súng quốc gia năm 2021

Cập nhật 08:49 ngày 02/04/2021
(Tin nhanh thể thao) - Đoàn Quân đội 18 HCV, phá 3 Kỷ lục quốc gia Giải đấu khai mạc vào ngày 30/3 và kết thúc ngày 2/4, quy tụ hơn 200 vận động viên (VĐV) đến từ 12 đơn vị trên toàn quốc, tranh tài ở nội dung nam, nữ, đồng đội ở các cự ly: 50m súng trường nằm, 10m súng trường di động, 25m súng ngắn ổ quay, 25m súng ngắn thể thao, 10m súng trường hơi hỗn hợp đồng đội, 50m súng trường 3 tư thế…
Theo HLV trưởng đội tuyển bắn súng quốc gia, bà Nguyễn Thị Nhung, nét mới nhất ở giải năm nay là phần lớn các VĐV tham dự đều đang ở đội tuổi rất trẻ. Đây là một tín hiệu mừng đối với bắn súng Việt Nam. Thông qua giải đấu này ban tổ chức sẽ kiểm tra thông số, đánh giá một cách tổng quát nhất đối với các VĐV để tuyển chọn nhân tài bổ sung cho các đội tuyển.
Hình ảnh: Giải vô địch các câu lạc bộ bắn súng quốc gia năm 2021 số 1
 
Ở kỳ Olympic 2016 tại Brazil, bắn súng Việt Nam đã làm nên chiến công vang dội trong lịch sử hơn 70 năm của thể thao Việt Nam khi giành 1 HCV, 1 HCB, thiết lập kỷ lục mới của Olympic do công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.
Đại diện của Bắn súng Việt Nam cho biết, bộ môn sẽ tiếp tục đặt hy vọng vào những kỳ Olympic tới bằng lứa VĐV trẻ được đầu tư bài bản ngay từ bây giờ.
Hình ảnh: Giải vô địch các câu lạc bộ bắn súng quốc gia năm 2021 số 2
 
Đoàn Quân đội thể hiện sức mạnh vượt trội khi giành 18 huy chương vàng (HCV), 8 huy chương bạc (HCB), 8 huy chương đồng (HCĐ), phá 3 kỷ lục quốc gia. Trong đó, kỷ lục ấn tượng nhất được xác lập bởi VĐV Phí Thanh Thảo ở nội dung 10m súng trường hơi nữ. Theo chuyên gia, với thành tích này của Thảo ở các giải đấu vô địch châu lục, chắn chắn sẽ vào chung kết. Tuy nhiên, điều quan trọng là giữ vững được phong độ, thành tích này lâu dài.
Hình ảnh: Giải vô địch các câu lạc bộ bắn súng quốc gia năm 2021 số 3
 
HLV trưởng đội tuyển bắn súng Quân đội, ông Hoàng Xuân Vinh cho biết, tại giải đấu năm nay, đoàn Quân đội tham dự với lực lượng khá trẻ, trong đó nổi bật có VĐV Phí Thanh Thảo. Đây là một VĐV mới, có thành tích thi đấu khá tốt trong các giải đấu đã qua. Trong thời gian tới, sẽ tiếp tục tập trung bồi dưỡng VĐV này để hướng tới những mục tiêu quốc tế trong tương lai.
Xếp thứ 2 là đoàn Hà Nội giành được 10 HCV, 6 HCB và 8 HCĐ, đoàn TP Hồ Chí Minh tạm xếp thứ 3 với 3 HCV, 9 HCB và 3 HCĐ. Trưởng đoàn Bắn súng TP Hồ Chí Minh rất quyết tâm thay đổi vị trí này trong những cuộc thi đấu tiếp theo.
Mai Hồng 
 
Bình luận (0)
Gửi