rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 17:38 GMT+7

Giải vô địch các CLB Taekwondo -Cúp Đại sứ quán Hàn Quốc năm 2021

Cập nhật 08:34 ngày 02/04/2021
(Tin nhanh thể thao) - Sáng nay ngày 2/4, tại Tổng cục TDTT, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về Giải vô địch các câu lạc bộ Taekwondo-Cúp Đại sứ quán Hàn Quốc năm 2021.
Theo đó, giải do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức nhân kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam (1471-2021). Giải sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 14/4 tại Quảng Nam, thu hút gần 1.000 vận động viên (VĐV) đến từ 47 câu lạc bộ trên cả nước. Các VĐV thi đấu 92 nội dung đối kháng và quyền ở 3 lứa tuổi gồm: 12 đến 14 tuổi, 15 đến 17 tuổi và trên 17 tuổi.
Ông Vũ Xuân Thành, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam khẳng định: “Giải vô địch các câu lạc bộ Taekwondo-Cúp Đại sứ quán Hàn Quốc được tổ chức nhằm mục tiêu tạo sân chơi, cơ hội thi đấu cọ xát bổ ích cho các VĐV Taekwondo trên cả nước. Đây cũng là hoạt động thiết thực đóng góp vào mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực văn hóa-thể thao. Giải thu hút lượng VĐV đông đảo nhất từ trước đến nay”.
Hình ảnh: Giải vô địch các CLB Taekwondo -Cúp Đại sứ quán Hàn Quốc năm 2021 số 1
 
Ông Suk Jin Young, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định: “Thời gian qua, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hợp tác liên quan đến thể thao ở Việt Nam mà đặc biệt là Taekwondo. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy mối hợp tác vẫn chưa sâu rộng với tiềm năng của hai nước và sắp tới chúng tôi sẽ xúc tiến giao lưu liên quan đến lĩnh vực bóng chày”.
Đây là một trong những sự kiện nằm trong hợp đồng hợp tác trong giai đoạn 2020-2023 đã ký tháng 10/2020.
Hình ảnh: Giải vô địch các CLB Taekwondo -Cúp Đại sứ quán Hàn Quốc năm 2021 số 2
 
Năm ngoái, giải đấu được tổ chức tại Thừa Thiên Huế từ ngày 12 đến 19/10/2020, quy tụ gần 700 VĐV đến từ 45 CLB trên toàn quốc, thi đấu các nội dung đối kháng và quyền biểu diễn.
Giải đấu “mở hàng” cho 1 năm đầy ắp sự kiện
Thời gian qua, dịch Covid-19 ảnh hưởng tới tất cả các hoạt động thể thao, trong đó có Taekwondo. Các giải Taekwondo quốc tế năm 2020 đã chính thức bị hủy, hoãn sang năm sau.
Vì vậy, giải đấu năm nay được mong đợi rất nhiều. Bởi 2021 chắc chắn sẽ là năm sôi động của Taekwondo Việt Nam với một loạt giải quan trọng như vô địch châu Á, đại hội thể thao và võ thuật trong nhà châu Á, vòng loại Olympic Tokyo, giải vô địch châu Á, SEA Games 31... Trong số này, ngoại trừ giải vô địch Đông Nam Á do Việt Nam đăng cai dự kiến trước thềm SEA Games, các giải còn lại đều đã có thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức của Liên đoàn Taekwondo châu Á, thế giới.
 
Hình ảnh: Giải vô địch các CLB Taekwondo -Cúp Đại sứ quán Hàn Quốc năm 2021 số 3
 
Đại diện ban huấn luyện đội tuyển Taekwondo Việt Nam cho biết, hiện các tuyển thủ vẫn đang duy trì tập luyện bình thường tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia I (Hà Nội), hướng tới các giải đấu quan trọng của năm 2021, trong đó đặt mục tiêu nhất toàn đoàn tại SEA Games trên sân nhà và có VĐV vượt qua vòng loại Olympic Tokyo - giải đấu danh giá và khắc nghiệt nhất.
Với vòng loại Olympic, Việt Nam được tham dự 2 hạng cân nam và 2 hạng cân nữ, trong đó ban huấn luyện nhắm tới các hạng 58kg, 68kg của nam và 49kg, 57 kg hoặc 67kg nữ. Một số VĐV được "quy hoạch" cho chiến dịch săn vé Olympic, tuy nhiên chọn ai, cử ai sẽ do ban huấn luyện chấm chọn, căn cứ vào phong độ của từng VĐV ở thời điểm chốt danh sách dự vòng loại.
Mai Hồng
Bình luận (0)
Gửi