rss
Thứ năm, 01/10/2020 | 21:25 GMT+7

Giải Vô địch câu cá thể thao Việt Nam tranh Cúp Midi năm 2020: Hấp dẫn giải thưởng

Cập nhật 08:41 ngày 04/08/2020
(Thể thao phong trào) - Giải Vô địch câu cá thể thao Việt Nam tranh Cúp Midi năm 2020 đã chính thức diễn ra trong 2 ngày 25 – 26/7 tại Hồ Câu thể thao Thanh Long quán (96/1 ấp Hưng Bình, xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).
Hình ảnh: Giải Vô địch câu cá thể thao Việt Nam tranh Cúp Midi năm 2020: Hấp dẫn giải thưởng số 1
 
 
Giải nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia do Tổng cục TDTT, Hiệp hội Câu cá thể thao Việt Nam và Hồ câu Thanh Long Quán phối hợp tổ chức. Mục đích nhằm đánh giá chất lượng công tác phát triển phong trào của các câu lạc bộ, hội và diễn đàn; tạo điều kiện cọ xát, nâng cao chuyên môn, năng lực thi đấu; giúp Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam tìm kiếm, phát hiện nhiều gương mặt mới, đồng thời góp phần phát triển phong trào tập luyện, thi đấu câu cá thể thao rộng khắp trong cả nước. Và đặc biệt, mở ra một sân chơi lành mạnh, vui khỏe, bổ ích sau một thời gian dài giãn cách xã hội không tổ chức được cuộc thi nào.
 
Có trên 100 cần thủ đăng ký tham dự giải ở cả hai nội dung cá nhân và đồng đội, trong đó nhiều CLB có phong trào phát triển mạnh như: CLB Long Thành, CLB Midi, Đội câu Sa Phạm, CLB Điểm hẹn Đà Lạt, CLB Đất thủ Bình Dương, Công ty Hoa Gia Thành, CLB Giầu Dây, Nhóm câu anh em Sài Gòn…và cũng xuất hiện rất nhiều các tổ chức mới như: CLB Tân Long Thành, Thích câu đài Shop, Mồi câu Trọng Mập, Shop đồ câu Đức Tài, đội câu Xuân Thọ ..Ngoài ra cũng có rất nhiều các cần thủ tự do, được giới chuyên môn đánh giá cao về trình độ như: Nguyễn Trọng Nhân, Phùng Văn Tâm, Phạm Anh Tuấn, Diệp Dương Kha, Dương Phước Trung…
 
Tại giải, các VĐV dự tranh hai nội dung đồng đội và cá nhân theo hình thức chia lô tính điểm. Mỗi trận đấu gồm hai hiệp (90 phút/hiệp). Về hình thức câu, ban tổ chức phổ biến rõ trong Điều lệ: Dùng thẻo hai lưỡi câu không có ngạnh, chiều dài tối đa của dây trục và thẻo câu không dài quá chiều dài của cần câu 30 cm; không dùng cần có khoen, không dùng cần tre, trúc, không được dùng dây phụ gắn vào đuôi cần; chỉ được câu từ đầu cần trở ra tính từ mép hồ, vuông góc với vị trí ngồi câu.
 
Về mồi câu, các VĐV sử dụng mồi chung do BTC phát và người tham gia không được xả mồi bả dưới bất kỳ hình thức nào khác, chỉ được phép đưa mồi xuống nước bằng lưỡi câu.
 
Năm nay, để tăng độ khó cho các cần thủ, BTC quyết định sử dụng cần dài 3,6 m cho cả hai hiệp, thay vì cho phép sử dụng cần dài 4,5 m cho hiệp hai như các năm trước.
 
Với sự chung tay của nhiều Nhà tài trợ và các mạnh thường quân, giải đấu năm nay cũng thực sự hấp dẫn ở cơ cấu giải thưởng: Cá nhân: giải nhất (10 triệu, huy chương, cúp, giấy chứng nhận), giải nhì (6 triệu, huy chương, giấy chứng nhận), giải ba (4 triệu, huy chương, giấy chứng nhận), giải tư (2 triệu), giải con cá có trọng lượng lớn nhất (2 triệu, giấy chứng nhận), giải con cá chép có trọng lượng lớn nhất (2 triệu, giấy chứng nhận), từ giải 5 đến giải 10 (1 triệu). Đồng đội: giải nhất (cúp, giấy chứng nhận, huy chương và 50% hiện kim của nội dung đồng đội – tùy vào số đội tham dự), giải nhì (giấy chứng nhận, huy chương và 30% hiện kim), giải ba (giấy chứng nhận, huy chương và 20% hiện kim).
 
Ngoài ra, tất cả các cần thủ tham gia thi đấu sẽ nhận được một áo thi đấu và mồi câu của nhà tài trợ trị giá 280.000đ; Ban tổ chức sẽ phát nước uống cho các cần thủ trong giờ nghỉ giải lao. Và quan trọng, tất cả các cần thủ tham gia thi đấu nội dung cá nhân và tích điểm theo thành tích thi đấu sẽ được phong cấp cần thủ theo quy định của Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam và Tổng cục TDTT.
 
Ông Nghiêm Bá Vương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam cho biết: Số lượng CLB và các cần thủ dự giải năm nay tăng đáng kể so với các lần tổ chức trước. Đặc biệt, có sự xuất hiện của nhiều đội câu, CLB, nhóm và các cần thủ tự do đã cho thấy phong trào câu cá thể thao tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm của nhiều người; ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích bộ môn này. Họ cho rằng, câu cá đem lại nhiều lợi ích về mặt tinh thần, góp phần giảm tải căng thẳng sau những ngày làm việc và hơn cả là rèn cho bản thân mỗi người đi câu một đức tính kiên trì, bền bỉ. Tôi rất mong, mỗi năm, giải đấu sẽ nhận được đăng ký của nhiều cần thủ mới hơn nữa.
 
Năm 2019, giải đấu đã diễn ra thành công với các giải được trao; Giải cá nhân: Giải Nhất được trao cho cần thủ Nguyễn Duy (CLB Dầu Giây); Giải Nhì -Nguyễn Phương (CLB Dầu Giây); Giải Ba thuộc về cần thủ Võ Văn Toàn (CLB câu cá thể thao Midi).
 
Giải đồng đội:Giải nhất Nhất thuộc về đội Nguyễn Phương/Nguyễn Duy/Vũ Công Khanh (CLB câu cá thể thao Midi); Giải Nhì - đội Huỳnh Minh Định/Hoàng Trung Thông/Nguyễn Đức Lâm Phụng (CLB câu cá thể thao Midi); và Giải Ba thuộc về đội Nguyễn Minh Tiến/Võ Quang Đức/Bùi Thành Đạt (CLB câu cá Tân Long Thành).
 
 PV
Bình luận (0)
Gửi