rss
Thứ hai, 21/01/2019 | 17:49 GMT+7

Giải vô địch Cờ Vua toàn quốc - Cúp LIENVIETPOST BANK 2018: Tuấn Minh và Bảo Trâm cùng bảo vệ thành công ngôi vô địch!

Cập nhật 17:55 ngày 03/05/2018
(Trong nước) - Nội dung cờ tiêu chuẩn đã kết thúc với ván thứ 9 diễn ra sáng nay với kết quả khá thú vị: Cả 2 nhà đương kim vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn năm 2017 – cũng là 2 “hạt giống số 1” của giải năm nay - là Trần Tuấn Minh (nam) và Hoàng Thị Bảo Trâm (nữ) đã cùng bảo vệ thành công ngôi vị của mình trước sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ. Giải diễn ra tại KS Đệ Nhất (TPHCM).

Hình ảnh: Giải vô địch Cờ Vua toàn quốc - Cúp LIENVIETPOST BANK 2018: Tuấn Minh và Bảo Trâm cùng bảo vệ thành công ngôi vô địch! số 1

ĐKT Trần Tuấn Minh (Hà Nội), kỳ thủ mang hệ số Elo cao thứ 3 Việt Nam hiện tại (2514) nghiễm nhiên là hạt giống số 1 khi vắng mặt 2 đàn anh sừng sỏ là Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn. Minh từng vô địch lần đầu vào năm ngoái, khi mới tròn 20 tuổi và mới được phong ĐKT quốc tế, vì vậy việc anh tiếp tục thành công không phải là một kết quả bất ngờ. Tại giải năm nay, Tuấn Minh đạt kết quả bất bại sau 9 ván (5 thắng, 4 hòa), cùng 7 điểm như người về đích thứ 2 (Trần Quốc Dũng, TPHCM) nhưng hơn hệ số phụ. Việc Trần Quốc Dũng, người chỉ xếp thứ 12 về hệ số Elo vươn lên ngôi Á quân thì lại là một bất ngờ rất đáng kể. Cũng bất bại sau 9 ván, kỳ thủ của đoàn chủ nhà TPHCM đã có những ván thắng thuyết phục trước những cao thủ từng khoác áo ĐTQG như Nguyễn Văn Huy hay Cao Sang, hòa nhà VĐ Tuấn Minh… Hạt giống số 2 là ĐKT Đào Thiên Hải (TPHCM) giành HCĐ chung cuộc, thứ 4 và 5 đều là các đồng đội của TPHCM là Nguyễn Huỳnh Minh Huy và Đặng Hoàng Sơn. Các kỳ thủ mạnh gây thất vọng là Nguyễn Đức Hòa (hạt giống số 4) và Hoàng Cảnh Huấn (hạt giống số 6) chỉ lần lượt xếp hạng 12 và 13; trong khi hạt giống số 7 – Trần Minh Thắng (em ruột của Tuấn Minh) cũng thi đấu không thành công, xếp thứ 19 chung cuộc.

Ở bảng nữ, ĐKT Hoàng Thị Bảo Trâm (TPHCM, Elo 2366) cũng đã bảo vệ được ngôi vô địch dù phải chia điểm với Phương Thảo (Bắc Giang) ở ván cuối cùng. Dù vậy, kỳ thủ gốc Huế này chỉ hơn người về nhì là người đồng đội Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM, 2128, hạt giống số 7 của giải) ở chỉ số phụ mà thôi. Kỳ thủ 16 tuổi tiếp tục cho thấy sự ổn định phong độ khi có 8 ván liên tiếp chỉ thắng và hòa sau khi để thua ván đầu tiên.

Hình ảnh: Giải vô địch Cờ Vua toàn quốc - Cúp LIENVIETPOST BANK 2018: Tuấn Minh và Bảo Trâm cùng bảo vệ thành công ngôi vô địch! số 2

"Thần đồng" Bạch Ngọc Thùy Dương

Kết quả vô cùng khả quan này sẽ giúp Thùy Dương có sự thăng tiến Elo rất lớn (tới hơn 80 điểm) sau khi kết thúc giải. Hoàn toàn không quá lời khi nói rằng Bạch Ngọc Thùy Dương chính là một “viên ngọc quý” của làng cờ vua nữ nước nhà ở thời điểm hiện tại. Giành HCĐ của bảng nữ là ĐKT lão luyện Nguyễn Thị Thanh An (cũng của TPHCM, 2261 – hạt giống số 2 của giải). Như vậy, TPHCM đã thâu tóm trọn bộ huy chương ở bảng đấu của nữ. Hạt giống số 3 của giải là Nguyễn Thị Mai Hưng (2250) thi đấu không thành công, chỉ xếp thứ 8 chung cuộc. Cần nói thêm rằng giải nữ năm nay thiếu vắng 2 cao thủ hàng đầu là Võ Thị Kim Phụng (kỳ thủ nữ số 1 VN hiện tại) và Phạm Lê Thảo Nguyên.

Sau khi kết thúc nội dung cờ tiêu chuẩn, các kỳ thủ tiếp tục bước vào nội dung cờ nhanh trước khi giải khép lại với nội dung cờ chớp.

MINH KỲ

Bình luận (0)
Gửi