rss
Thứ hai, 18/02/2019 | 10:15 GMT+7

GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA TRẺ TOÀN QUỐC – CÚP VIETCOMBANK 2018: Chắp cánh cho các tài năng trẻ!

Cập nhật 17:44 ngày 02/07/2018
(Trong nước) - Nếu cần kể ra một giải đấu thể thao chính quy tại Việt Nam có kỷ lục về số VĐV tham dự thì đấy chính là giải cờ vua trẻ toàn quốc, nơi ươm mầm và bồi dưỡng cho rất nhiều tài năng trẻ của cờ vua Việt Nam nhiều năm qua. Năm thứ 2 liên tiếp được sự tài trợ Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc 2018 sẽ chính thức khai diễn từ 3/7 và kết thúc vào ngày 14/7 tại Đồ Sơn (Hải Phòng).

Hình ảnh: GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA TRẺ TOÀN QUỐC – CÚP VIETCOMBANK 2018: 			Chắp cánh cho các tài năng trẻ! số 1

Nguyễn Lê Cẩm Hiền là một trong số các nhà vô địch cờ vua trẻ thế giới của VN được đào luyện từ giải trẻ toàn quốc

Cờ vua nằm trong tốp ít ỏi những môn thể thao mà các VĐV có thể vươn lên trình độ thế giới, thậm chí ở các lứa tuổi trẻ, chúng ta còn có thể cạnh tranh được ngôi vô địch thế giới. Bởi vậy, với sự quan tâm của cơ quan quản lý Nhà nước về TDTT (Tổng cục TDTT) cũng như sự năng động của Liên đoàn Cờ Việt Nam trong phát huy xã hội hóa, trong những năm qua, cờ vua đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao vị thế của thể thao nước nhà, với việc liên tục sản sinh ra nhiều tài năng, lập nhiều chiến công trên các đấu trường thế giới, châu lục và khu vực, với nhiều nhà vô địch trẻ thế giới: Đào Thiên Hải, Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Minh Thắng, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền... và rất nhiều các kỳ thủ đoạt huy chương, đẳng cấp quốc tế khác.

Nền tảng để làm nên thành công ấy là chúng ta đã có một hệ thống giải đấu bài bản, đặc biệt quan trọng là giải vô địch trẻ toàn quốc, nơi ươm mầm và bồi dưỡng các tài năng. Bởi lý do trên, kể từ năm 2017, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã quyết định đồng hành cùng Cờ vua Việt Nam, bắt đầu từ giải Vô địch Cờ vua trẻ, trẻ nhanh và chớp nhoáng toàn quốc tranh năm 2017 (tại thành phố Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng  từ ngày 5-17/7/2017).

Tiếp nối những thành công của giải đấu năm 2017, được sự quan tâm và cam kết đồng hành dài lâu của Ban lãnh đạo Ngân hàng Vietcombank, Vietcombank tiếp tục đồng hành cùng giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc năm 2018 Cúp Vietcombank.

Hình ảnh: GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA TRẺ TOÀN QUỐC – CÚP VIETCOMBANK 2018: 			Chắp cánh cho các tài năng trẻ! số 2

Giải cờ vua trẻ toàn quốc tranh cúp Vietcombank 2017

Giải năm nay được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị BIDV - số 1 Lý Thánh Tông, thành phố Đồ Sơn - Hải Phòng, dành cho đối tượng là các kỳ thủ nam, nữ 8 nhóm tuổi gồm U6, 7, 9, 11, 13, 15, 17 và 20; và thi đấu 4 nội dung: cờ nhanh, cờ chớp nhoáng, cờ tiêu chuẩn, cờ truyền thống, hứa hẹn sẽ có chất lượng chuyên môn cao để thông qua giải đấu, tuyển chọn các vận động viên trẻtham dự các giải quốc tế, thế giới và châu lục.

Dự kiến, giải năm nay tiếp tục thu hút gần 1000 các kỳ thủ trẻ xuất sắc nhất của gần 40 đơn vị tỉnh thành, ngành, các câu lạc bộ tham dự đến từ các địa phương: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Hải Phòng, Quảng Ninh, Quân Đội, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bến Tre, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận, Điện Biên,Lạng Sơn,Tây Ninh, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Bà Rịa- Vũng Tàu, Kiên giang, Đồng Tháp, Bình Dương, Tiền Giang, Hải Dương  và nhiều CLB là thành viên của LĐCVN như:  CLB Hoa Phượng đỏ Hải Phòng, Nhà thiếu nhi Đà Nẵng, CLB tài năng trẻ, MC Chess, Vietchess, CLB Trí tuệ...

Trong vai trò nhà tài trợ, Vietcombank đồng hành cùng giải đấu và cung cấp trang phục thi đấu và làm nhiệm vụ cho toàn bộ các kỳ thủ và trọng tài (bao gồm 1100 chiếc), và trao Cúp cho các VĐV vô địch các nhóm tuổi ở cả 4 nội dung (bao gồm 64 Cup vô địch).

Được sự cam kết đồng hành cùng với Liên đoàn cờ Việt Nam tại sự kiện thể thao lớn này hàng năm là nguồn động viên, khích lệ lớn với các vận động viên trẻ nói riêng và Liên đoàn Cờ Việt Nam nói chung.

Sự góp sức, đồng hành cùng Vietcombank đối với giải cờ vua trẻ toàn quốc cũng như rất nhiều sự chung sức của các đối tác khác đã và đang đóng vai trò rất quan trọng, giúp cho cờ vua Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, có chỗ đứng vững vàng trên kỳ đàn thế giới!

 

VÀI NÉT VỀ VIETCOMBANK

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trước đây, nay là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963.

Trong suốt quá trình phát triển hơn 50 năm qua, Vietcombank luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác an sinh xã hội và tham gia tích cực vào các hoạt động thiết thực có ý nghĩa cho phát triển cộng đồng trong các hoạt động nói chung và thể thao nói riêng. Hoạt động này không chỉ thể hiện phương châm phát triển bền vững vì cộng đồng của Vietcombank mà còn là nguyện vọng chung của tập thể cán bộ nhân viên Vietcombank  đúng với tinh thần tương thân thương ái của người Việt Nam.

KỲ QUÂN

Bình luận (0)
Gửi