rss
Thứ bảy, 22/02/2020 | 15:56 GMT+7

Giải vô địch đua xe đạp tốc độ Speedway Đông Nam Á kết thúc – Việt Nam giành HCĐ ngoạn mục

Cập nhật 04:11 ngày 12/05/2019
(Thể thao đỉnh cao) - Chỉ diễn ra vẻn vẹn trong 2 ngày 11 và 12/5/2019, giải vô địch đua xe đạp tốc độ Speedway Đông Nam Á đã diễn ra quyết liệt tại Trung tâm thể thao Singapore với đường đua The Sportive Ride (42km) và The Straits Times Ride (23km).
Đội tuyển đua xe tốc độ nội dung nam Việt Nam giành HCĐ Đông Nam Á vào ngày 11/5.
Hình ảnh: Giải vô địch đua xe đạp tốc độ Speedway Đông Nam Á kết thúc – Việt Nam giành HCĐ ngoạn mục số 1
 
Đây là lần đầu tiên xe đạp Việt Nam tham gia giải đấu này. Đội tuyển xe đạp nam Việt Nam với 5 tay đua: Trịnh Đức Tâm, Phan Hoàng Thái, Huỳnh Thanh Tùng, Quàng Văn Cường và Trần Thanh Điền đã xuất sắc giành HCĐ (xếp sau Philippines và Malaysia).
 
Ngoài việc lần đầu tham dự giải đấu, nội dung thi đấu tại giải cũng là hoàn toàn mới đối với các tay đua Việt Nam. Hình thức giống đua tính giờ, nội dung thi đấu lại là tiếp sức: 2 tay đua đầu chạy cùng 1 thời điểm, chạy 5 vòng đua rồi trao vòng tiếp sức cho 2 tay đua sau chạy tiếp theo 5 vòng về đích, tính tổng thời gian 4 tay đua để xếp hạng. Chính vì thế, việc các học trò của HLV Nguyễn Huy Hùng có được tấm HCĐ đã là một thành công đáng nể.
 
Đội trưởng đội tuyển đua tốc độ Singapore, anh Goh, 29 tuổi, nói: "Việt Nam là một đội mới, vì vậy họ có thể không quen thuộc với quy tắc thi đấu. Nên đây là một yếu điểm của họ và là một lợi thế cho chúng tôi. Tuy nhiên, họ đã chiến thắng và giành tấm HCĐ. Ý chí của họ rất mạnh”.
 
Hồng Hà 
Bình luận (0)
Gửi