rss
Chủ nhật, 25/10/2020 | 10:38 GMT+7

Giải vô địch Jujitsu toàn quốc lần thứ II - 2020: Hà Nội nhất toàn đoàn

Cập nhật 08:47 ngày 28/09/2020
(Trong nước) - Chiều 27/9, lễ bế mạc giải vô địch Jujitsu toàn quốc lần II – 2020 đã diến ra tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế. Với kết quả chung cuộc 12 HCV, 2 HCĐ, Hà Nội giành ngôi nhất toàn đoàn một cách thuyết phục.

Hình ảnh: Giải vô địch Jujitsu toàn quốc lần thứ II - 2020: Hà Nội nhất toàn đoàn số 1

Diễn ra trong hai ngày (26, 27/9), giải vô địch Jujitsu toàn quốc lần II – 2020 do Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức. Giải thu hút sự tham gia của gần 100 vận động viên đến từ 10 tỉnh, thành, ngành trong cả nước, gồm: Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đà Nẵng, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thừa Thiên – Huế, Thái Nguyên và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây là giải đấu thể thao toàn quốc đầu tiên diễn ra trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế sau dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 2, đến nay cơ bản đã kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng nên Ban tổ chức đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đề ra.

Tại giải, các vận động viên dự giải tranh tài ở 28 bộ huy chương các nội dung Gi Newaza và No Gi Newaza nam, nữ của 14 hạng cân; trong đó nam từ dưới 56kg đến trên 94kg và nữ từ dưới 45kg đến trên 70kg.

Sau 2 ngày tranh tài quyết liệt, Hà Nội đã chứng tỏ sự vượt trội tại giải khi giành ngôi nhất toàn đoàn một cách thuyết phục với 12 HCV, 2 HCĐ, bỏ xa 2 đoàn xếp nhì, ba là Bình Dương (4 HCV, 9 HCB, 12 HCĐ) và Thái Nguyên (4 HCV, 6 HCB, 3 HCĐ).

Giải Vô địch Jujitsu toàn quốc lần thứ II được tổ chức nhằm đánh giá công tác đào tạo vận động viên tại các địa phương, các ngành; tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tập trung đầu tư, bồi dưỡng vào đội tuyển quốc gia để tham dự các giải khu vực và quốc tế. Đồng thời kiểm tra, đánh giá năng lực đội ngũ huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ trong công tác huấn luyện và tổ chức thi đấu.

Hình ảnh: Giải vô địch Jujitsu toàn quốc lần thứ II - 2020: Hà Nội nhất toàn đoàn số 2

Jujitsu (hay còn gọi là Nhu thuật) là môn võ cổ truyền của Nhật Bản, du nhập vào Việt Nam từ năm 2009. Với đầy đủ những kỹ năng võ thuật cơ bản như đấm đá chỏ gối, bẻ khóa và vật, đến nay môn võ này đã và đang ghi nhận ngày càng nhiều số lượng vận động viên tập luyện và thi đấu ở trình độ cao.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, giải đấu năm nay quy tụ nhiều vận động viên xuất sắc của 10 tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước tham gia, trong đó Hà Nội, Bình Dương là những đia phương có môn võ Jujitsu vượt trội hơn.

Bích Vân

Bình luận (0)
Gửi