rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 17:20 GMT+7

Giải Vô địch Khiêu vũ thể thao toàn quốc 2020: Chủ nhà Lâm Đồng về nhất

Cập nhật 01:30 ngày 01/12/2020
(Thể thao đỉnh cao) - Vượt qua hai đối thủ lớn là Hà Nội và Đồng Nai, đoàn chủ nhà Lâm Đồng đã giành ngôi nhất toàn đoàn tại giải Vô địch Khiêu vũ thể thao quốc gia và Cúp Khiêu vũ thể thao toàn quốc năm 2020, giải đấu vừa khép lại tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Lâm Đồng (thành phố Đà Lạt) tối ngày 29/11/2020.

Hình ảnh: Giải Vô địch Khiêu vũ thể thao toàn quốc 2020: Chủ nhà Lâm Đồng về nhất số 1

Diễn ra trong hai ngày (28, 29/11), giải Vô địch Khiêu vũ thể thao quốc gia và Cúp Khiêu vũ thể thao toàn quốc năm 2020 do Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam phối hợp với tỉnh Lâm Đồng tổ chức. Theo thông tin từ Ban tổ chức, giải đấu lần này quy tụ trên 1.600 VĐV đến từ 65 đơn vị tỉnh, thành phố, CLB, trung tâm khiêu vũ thể thao trong cả nước tranh tài ở các nội dung của 2 giải đấu gồm giải Vô địch Khiêu vũ Thể thao Quốc gia năm 2020 và giải phong trào Cúp Khiêu vũ Thể thao toàn quốc. Trong đó, giải Vô địch Khiêu vũ Thể thao quốc gia có 44 cặp, 88 VĐV của 44 đội đại diện cho 9 đơn vị tranh tài ở 24 nội dung. Và giải Cúp Khiêu vũ Thể thao toàn quốc với sự quy tụ của hơn 1.428 VĐV của 65 đơn vị trong nước tham gia tranh tài trong 391 nội dung của giải. Các cặp VĐV thi đấu các nội dung thuộc 2 hệ thống bảng Latin và Standard trên nền nhạc do Ban tổ chức quy định.

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi và cống hiến, Ban tổ chức giải Vô địch Khiêu vũ thể thao quốc gia và Cúp Khiêu vũ thể thao toàn quốc 2020 đã chọn ra được những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất của giải đấu.

Vượt qua nhiều đoàn khiêu vũ thể thao mạnh trong cả nước như Đồng Nai, Hà Nội... đoàn chủ nhà lâm Đồng, đơn vị có số lượng VĐV thi đấu đông nhất tại giải với 1.308 điểm tích lũy thành tích trong cả giải đã giành vị trí nhất toàn đoàn. Xếp sau đoàn Lâm Đồng lần lượt thuộc về các đoàn Đồng Nai với 1.235 điểm tích lũy và Hà Nội với 669 điểm tích lũy. Theo đánh giá của Ban tổ chức, giải năm nay có chất lượng chuyên môn cao và đồng đều do nhiều VĐV trẻ chuyên nghiệp tham gia tranh tài.

Hình ảnh: Giải Vô địch Khiêu vũ thể thao toàn quốc 2020: Chủ nhà Lâm Đồng về nhất số 2

Giải Vô địch Khiêu vũ thể thao quốc gia và Cúp Khiêu vũ thể thao toàn quốc năm 2020 là một trong các giải đấu quan trọng nhất nằm trong hệ thống thi đấu cấp quốc gia hàng năm do Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức, nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập và thi đấu môn khiêu vũ thể thao (Dancesport) trên toàn quốc, đánh giá trình độ của các VĐV thuộc các đơn vị tỉnh, thành trong cả nước, đồng thời phong đẳng cấp cho các VĐV. Bên cạnh đó, sự kiện cũng là dịp để tuyển chọn các VĐV xuất sắc nhất tham dự các sự kiện thể thao khu vực và quốc tế.

Bảo Anh

Bình luận (0)
Gửi