rss
Thứ tư, 01/04/2020 | 07:43 GMT+7

Giải vô địch Yoga quốc gia lần thứ II năm 2019

Cập nhật 07:46 ngày 23/11/2019
(Trong nước) - Sáng nay (23/11), tại Trung tâm Văn hóa Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh Kon Tum, Giải Vô địch Yoga quốc gia lần thứ II năm 2019 đã chính thức được khai mạc, với sự tham gia của gần 200 VĐV đến từ 22 đơn vị thuộc 17 tỉnh, thành trên cả nước.

Giải do Liên đoàn Yoga Việt Nam phối hợp với Sở VHTTDL Kon Tum và Công ty TNHH Acroyoga & Meditation tổ chức, nhằm hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời qua đó cổ vũ phong trào Yoga trong nhân dân, vừa nâng cao sức khỏe cộng đồng, vừa nâng cao chất lượng chuyên môn của bộ môn trên toàn quốc.

Hình ảnh: Giải vô địch Yoga quốc gia lần thứ II năm 2019 số 1

Nghi thức khai mạc giải

Giải do Liên đoàn Yoga Việt Nam phối hợp với Sở VHTTDL Kon Tum và Công ty TNHH Acroyoga & Meditation tổ chức, nhằm hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời qua đó cổ vũ phong trào Yoga trong nhân dân, vừa nâng cao sức khỏe cộng đồng, vừa nâng cao chất lượng chuyên môn của bộ môn trên toàn quốc.

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Trọng Lợi, Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam- Trưởng ban tổ chức giải nhấn mạnh: “Kon Tum là địa phương còn khó khăn hơn nhiều địa phương khác. Nhưng bù lại, phong trào thể dục thể thao quần chúng đã được các cấp chính quyền quan tâm. Liên đoàn Yoga Việt Nam nhận thấy đây là một trong những nơi cần tập trung, ưu tiên phát triển phong trào thể dục thể thao, đưa thể thao tới các vùng sâu vùng xa, lan tỏa tinh thần tập luyện thể dục thể thao cho đồng bào các dân tộc thiểu số.”

Ông Nguyễn Xuân Truyền- Phó giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Kon Tum , Phó trưởng ban tổ chức cũng cho biết, hoạt động tập luyện yoga trên địa bàn tỉnh đã có nhiều bước phát triển trong thời gian gần đây. Phong trào thể dục thể thao của tỉnh nhà đã được sự quan tâm của các cấp, nhận được sự hưởng ứng tích cực của tầng lớp nhân dân. “Việc Kon Tum được chọn để đăng cai giải chính là niềm vinh dự cho tỉnh nhà”, ông Truyền nhấn mạnh.

Đối tượng tham dự giải là các CLB, Trung tâm huấn luyện Yoga thuộc các tỉnh thành trong cả nước. Các VĐV sẽ thi đấu theo từng nhóm tuổi từ 18 đến trên 63 với 2 nội dung thi đấu : Yoga Asana (gồm 11 nội dung) và Yoga Nghệ thuật (gồm 33 nội dung). Theo đó, BTC sẽ trao 44 bộ huy chương ( cá nhân, đôi và đồng đội) và cờ toàn đoàn cho các đơn vị xếp hạng Nhất, Nhì, Ba.

Hình ảnh: Giải vô địch Yoga quốc gia lần thứ II năm 2019 số 2

Hình ảnh: Giải vô địch Yoga quốc gia lần thứ II năm 2019 số 3

Giải năm nay có sự tham gia của gần 200 VĐV, đến từ 22 đơn vị thuộc 17 tỉnh thành trên cả nước. Theo BTC, giải Yoga năm nay sẽ áp dụng Luật Yoga tạm thời do Liên đoàn Yoga ban hành tại thời điểm diễn ra giải. Các VĐV được tham dự không giới hạn nội dung thi đấu (theo nhóm tuổi). Mỗi đơn vị ở mỗi nội dung được cử không giới hạn VĐV tham gia. Đủ 3 VĐV của 3 đơn vị trở lên ở 1 nội dung thì mới tổ chức thi nội dung đó. Ở nội dung Yoga Asana, khi VĐV đã qua vòng loại xin rút hoặc bị chấn thương, 2 VĐV dự bị được tổng trọng tài chọn thay thế VĐV chính thức, sẵn sàng thi đấu trước khi nội dung Yoga asana bắt đầu; VĐV đã đăng ký thi đấu nhưng bỏ không điểm danh, không có mặt tại thời điểm thi đấu ở bất kỳ nội dung thi đấu nào, sẽ không được thi đấu ở nội dung đó nữa.

Ngay sau buổi lễ khai mạc, các vận động viên sẽ bước vào nội dung thi vòng loại Asana cho các lứa tuổi và yoga nghệ thuật đôi. Giải diễn ra trong hai ngày 23, 24/11 tại Trung tâm văn hóa thể thao thanh thiếu nhi tỉnh Kon Tum.

HOÀNG ANH

Bình luận (0)
Gửi