rss
Chủ nhật, 17/01/2021 | 00:40 GMT+7

Guardiola là HLV lương cao nhất thế giới

Cập nhật 15:45 ngày 07/08/2016
(Thể thao & Cuộc sống) - Ngày hôm nay, hãng Finance Football đã công bố danh sách 20 HLV nhận lương cao nhất thế giới. Trong đó, không bất ngờ khi HLV Pep Guardiola đứng đầu trong danh sách này.
Hình ảnh: Guardiola là HLV lương cao nhất thế giới số 1
 
Theo công bố mả Finance Football mới đưa ra, mức lương chiến lược gia người Tây Ban Nha nhận được ở Manchester City lên tới 18 triệu euro/năm. Ngay từ khi Pep Guardiola chưa cập bến Etihad, nhiều tờ báo đã đồn thổi cựu HLV Barcelona sẽ nhận mức lương cao nhất thế giới khi đồng ý chuyển tới Man City. Và thực tế cho thấy những lời đồn thổi của giới truyền thông là đúng sự thật.
 
Thật bất ngờ khi người đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách này là HLV Carlo Ancelotti. Sau khi trở thành người lên nắm “chiếc ghế nón” tại Bayern Munich thay cho Pep Guardiola chuyển đến Man City, ông thày người Italia đã được trả 15 triệu euro/năm, hơn mức lương cũ của Pep Guardiola là 3 triệu euro/năm.
 
Trong khi đó, HLV Jose Mourinho chỉ xếp thứ 3 trong danh sách với mức lương 14,5 triệu euro/năm nhận được từ Manchester United.
 
Trong khi đó, HLV Wenger của Arsenal xếp thứ 4 với mức lương 10,5 triệu euro/năm ở Emirates.
 
Sau khi được Real Madrid tăng lương, Zidane đã nhảy lên thứ 5 với mức lương 9,5 triệu euro/năm.
 
Các vị trí tiếp theo trong top 10 lần lượt thuộc về Luis Enrique (Barcelona, 8,5 triệu euro/năm), Jurgen Klopp (8,5 triệu euro/năm), Conte (Chelsea, 7,8 triệu euro/năm), Ronald Koeman (Everton, 7 triệu euro/năm) và Diego Simeone (Atletico Madrid, 6 triệu euro/năm).
 
Trong khi đó, vị trí thứ 19 và 20 trong danh sách này lần lượt thuộc về HLV Luciano Spaletti của AS Roma và Claudio Ranieri của nhà ĐKVĐ Premier League, Leicester City đều ở mức 4 triệu bảng/năm.
 
Hình ảnh: Guardiola là HLV lương cao nhất thế giới số 2
 
Tiểu Bảo
Bình luận (0)
Gửi