rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 17:47 GMT+7

Hà Nội cần đảm bảo tiến độ cải tạo các công trình thi đấu phục vụ SEA Games 31

Cập nhật 17:19 ngày 02/03/2021
(SEA Games 31) - Đây là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trong buổi kiểm tra và làm việc với các đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 vào chiều 2/3. Tham dự còn có Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong; Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng.
Hiện nay, tại Hà Nội có 100% công trình đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt đầu tư. Trong đó, có 8 công trình phục vụ thi đấu và tập luyện TP giao Sở VHTT quản lý và 12 quận huyện có địa điểm thi đấu đã hoàn thành các bước chuẩn bị triển khai dự án.

Theo Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Trần Thị Vân Anh: 8 công trình cải tạo nâng cấp do Sở VH&TT quản lý sẽ có 1 dự án là Nhà tập bắn cung sẽ hoàn tất bàn giao vào tháng 6; 4 dự án bàn giao trong tháng 8 gồm: Khu nhà tập luyện và thi đấu bi sắt, SVĐ Hà Đông, nhà tập kiếm, Judo, đá cầu; Cung điền kinh và 2 dự án sẽ bàn giao trong tháng 9 gồm: Bể bơi, Bể nhảy cầu; Dự án nhà văn hóa. Tính riêng các công trình phục vụ tổ chức thi đấu, tập luyện SEA Games 31 của Hà Nội quản lý, nâng cấp, sửa chữa cải tạo với kinh phí là gần 600 tỷ đồng. 

Hà Nội được giao chủ trì xây dựng, sửa chữa, nâng cấp tám công trình thể thao, đến nay toàn bộ các dự án đã thực hiện xong quy trình chuẩn bị đầu tư. Sở VH&TT và BQL dự án đầu tư và xây dựng các công trình văn hóa – xã hội đã thực hiện bàn giao mặt bằng để triển khai thực hiện dự án. Theo tiến độ công trình, dự án bàn giao sớm nhất trong tháng 6 năm 2021, 4 dự án được bàn giao trong tháng 8, 3 dự án bàn giao trong tháng 9.

Đại diện Sở VHTT Hà Nội đề xuất đối với Bộ VHTTDL về việc tổ chức cuộc họp với thành phố Hà Nội để cụ thể hóa Đề án bằng Kế hoạch triển khai các công việc cho SEA Games 31 và thống nhất lộ trình, các nội dung công việc cụ thể trong việc xây dựng kịch bản Lễ Khai mạc, bế mạc SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11.

Hình ảnh: Hà Nội cần đảm bảo tiến độ cải tạo các công trình thi đấu phục vụ SEA Games 31 số 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn kiểm tra một số công trình trọng điểm. 

Cùng tham gia đoàn kiểm tra với lãnh đạo Thành ủy TP Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo thành phố trong đó có cá nhân đồng chí Bí thư thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ.

Ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh: xác định SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, một sự kiện của quốc gia, Tổng cục TDTT và Sở VHTT Hà Nội đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ, lên kế hoạch chi tiết và thận trọng trong quá trình chuẩn bị cũng như triển khai thực hiện các nhiệm vụ. 

Ông Trần Đức Phấn đã báo cáo Bí thư thành ủy Hà Nội về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 cũng như đưa ra một số kiến nghị để xuất nhằm đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị cho Đại hội trong thời gian tới. 

Sau khi đi thăm khu nhà ở, nhà ăn, nơi tập luyện của VĐV, Trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, ông Vương Đình Huệ cho rằng nhiều công trình phục vụ cho VĐV của Hà Nội đã xuống cấp quá nhiều, đề nghị Sở VHTT Hà Nội tiếp tục rà soát, tham mưu cải tạo; bảo đảm chế độ chính sách tốt hơn nữa cho VĐV.

Phát biểu kết luận buổi làm việci, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh ý nghĩa của SEA Games 31, ASEAN Para Games 11 trên các phương diện văn hóa, chính trị, ngoại giao, kinh tế. Đồng chí đánh giá cao các đơn vị được giao trách nhiệm đã có nhiều cố gắng tích cực thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, thi đấu; tập trung triển khai và cơ bản thực hiện đúng tiến độ các công việc. Đồng chí yêu cầu tiếp tục tập trung rà soát, đầu tư xây dựng, đẩy nhanh việc cải tạo sửa chữa, nâng cấp các công trình thể thao phục vụ đăng cai SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 và các hoạt động thể thao khác tại Thủ đô Hà Nội bảo đảm tiến độ, chất lượng, an toàn. Đối với công tác huấn luyện, cần rà soát điều chỉnh bổ sung chế độ chính sách, chế độ bồi dưỡng tập luyện đối với HLV,VĐV; tăng cường công tác tập huấn, thi đấu cọ xát trong và ngoài nước bảo đảm hiệu quả. Đội ngũ VĐV, HLV đạt thành tích tại SEA Games 31, ASEAN Para Games 11 và những sự kiện thể thao lớn của quốc gia, quốc tế…. 

Tam Ninh


Bình luận (0)
Gửi