rss
Thứ năm, 04/03/2021 | 12:47 GMT+7

Hà Nội FC cùng “Cả nước chung tay vì người nghèo”

Cập nhật 19:15 ngày 18/10/2020
(Thể thao & Cuộc sống) - Tối 17/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, CLB bóng đá Hà Nội đã trao số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn cả nước thông qua chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.

Hình ảnh: Hà Nội FC cùng “Cả nước chung tay vì người nghèo” số 1

Sau trận thắng Hoàng Anh Gia Lai 4-0 tại vòng 2 giai đoạn 2 V-League 2020, Hà Nội FC đã trở về Thủ đô tham dự Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.

Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” là sự kiện thường niên được Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vào đúng ngày 17/10 (Ngày Quốc tế xóa nghèo và Ngày Vì người nghèo Việt Nam) hàng năm. Chương trình đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cùng Đảng và Nhà nước tạo thêm nguồn lực giúp đỡ người nghèo, người yếu thế trong xã hội và lan tỏa rộng rãi sự quan tâm, nhân văn, nhân ái trong cộng đồng.

Nhiều năm qua, doanh nhân Đỗ Quang Hiển (hay còn được gọi với tên thân mật là “Bầu Hiển”) đã luôn tích cực hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban Trung ương MTTQ và MTTQ các tỉnh, thành trên cả nước.

Không chỉ muốn cống hiến những trận đấu đẹp, CLB Hà Nội còn thể hiện là đội bóng có ý thức xã hội cao. Sau gần 2 tuần phát động trong nội bộ, đội Hà Nội đã quyên góp được 1 tỉ đồng. Qua gần 2 tuần phát động trong nội bộ, Hà Nội FC đã quyên góp được 1 tỷ đồng từ toàn thể cán bộ – công nhân viên đội bóng. Thay mặt tập thể đội bóng Thủ đô, Chủ tịch CLB Đỗ Vinh Quang đã trao chứng nhận và bảng tượng trưng cho đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Ông Đỗ Vinh Quang, Chủ tịch Hà Nội FC cho biết: “Hà Nội FC luôn thi đấu hết mình để cố gắng cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, hiệu quả. Nhưng bóng đá không chỉ là những gì diễn ra trên sân cỏ, mỗi thành viên của Hà Nội FC hiểu sâu sắc rằng còn cần phải sống có trách nhiệm với cộng đồng để xứng đáng với khẩu hiệu “Niềm tự hào Thủ đô”. Thương người như thể thương thân, trước hoạt động vô cùng có ý nghĩa “Cả nước chung tay vì người nghèo”, Hà Nội FC thực sự mong muốn được chia sẻ tấm lòng, tình cảm và trách nhiệm của mình. Mỗi một sự đóng góp về tinh thần hay vật chất của tất cả chúng ta, trong đó có Hà Nội FC sẽ giúp người khó khăn trên cả nước phần nào vượt qua được những vất vả mà họ đang phải gánh chịu. Đây không phải là lần đầu tiên, Hà Nội FC tổ chức quyên góp ủng hộ. Vào tháng 4 năm nay, chúng tôi đã ủng hộ 1,5 tỷ đồng và 1 ngày lương cho công tác phòng chống dịch Covid-19”.

Cũng trong tối cùng ngày, bầu Hiển và các đơn vị thành viên Tập đoàn T&T Group đã ủng hộ 29 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”. Từ đầu năm 2020 đến nay, trong bối cảnh kinh tế – xã hội cả nước gặp khó khăn vì dịch Covid-19, các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển luôn đi đầu trong công tác ủng hộ cuộc chiến chống dịch Covid-19, liên tục có những hành động ủng hộ kịp thời, thiết thực hướng tới người dân khó khăn trên khắp mọi miền, với tổng số tiền ủng hộ trên 65 tỷ đồng.

Những nỗ lực, đóng góp trong phát triển kinh tế đất nước và an sinh xã hội của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã được ghi nhận bằng Huân chương Lao động hạng Nhất. Ông là một trong số ít doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh tế tư nhân vinh dự được tặng thưởng Huân chương cao quý này. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp do ông làm Chủ tịch HĐQT như Tập đoàn T&T Group cũng đã vinh dự 2 lần được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; Ngân hàng SHB vinh dự 2 lần được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba và rất nhiều bằng khen, giấy khen của Chính phủ, các bộ, ngành, đoàn thể và các giải thưởng cao quý khác.

Bảo Khang

Bình luận (0)
Gửi