rss
Thứ sáu, 30/10/2020 | 04:18 GMT+7

Hà Nội quyết tâm tiếp tục khẳng định vị trí số một tại Đại hội TTTQ lần thứ VII

Cập nhật 14:17 ngày 08/11/2018
(Trong nước) - Chiều 8/11, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao Hà Nội, Sở VHTT Hà Nội đã tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao Hà Nội tham dự Đại hội TTTQ lần thứ VIII-2018.

Hình ảnh: Hà Nội quyết tâm tiếp tục khẳng định vị trí số một tại Đại hội TTTQ lần thứ VII số 1

 Ông Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng BTC Đại hội thể thao toàn quốc 2018 phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. 
 

Đến dự có ông Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng BTC Đại hội thể thao toàn quốc 2018; ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cùng đại diện các sở, ban, ngành cùng đông đảo HLV, VĐV của Đoàn thể thao Hà Nội.

Đoàn thể thao Hà Nội tham dự đại hội với 1.094 thành viên (gồm 845 VĐV), tham gia tranh tài ở 611/643 nội dung của 36 môn, với mục tiêu phấn đấu đoạt ngôi nhất toàn đoàn. Tính đến nay, 22/22 công trình của Hà Nội đã sẵn sàng phục vụ công tác tổ chức thi đấu các môn tại đại hội. 

Nhiều năm qua, Thể thao Thủ đô luôn khẳng định vị thế, góp sức đáng kể vào thành công chung của thể thao Việt Nam trên các đấu trường khu vực, châu lục và thế giới. Tại SEA Games 29 - năm 2017, thể thao Thủ đô đã góp 18 trong tổng số 59 HCV của Đoàn thể thao Việt Nam. Gần đây nhất, tại Asiad 18 - năm 2018 tại Indonesia, các VĐV của Thủ đô Hà Nội đã đạt được 16 huy chương các loại (bao gồm 1HCV, 6HCB, 9HCĐ), đóng góp 42% tổng số huy chương Đoàn TTVN giành được. Trong đó, VĐV Bùi Thị Thu Thảo giành được tấm HCV đầu tiên cho điền kinh Việt Nam tại các kỳ Asiad. Tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII - năm 2014, diễn ra tại tỉnh Nam Định, thể thao Thủ đô đã giành ngôi vị nhất toàn đoàn với 167 HCV, 118 HCB, 137 HCĐ, giữ vững được vị thế đứng đầu thể thao cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thay mặt lãnh đạo thành phố chúc mừng và biểu dương thành tích của Đoàn thể thao Hà Nội đạt được trong thời gian qua. 

 Theo Chủ tịch UBND TP, Đại hội TTTQ 2018 là cơ hội khẳng định vị thế của thể thao Hà Nội với vai trò đơn vị chủ nhà, đồng thời là bước đệm cho SEA Games 2021 mà Hà Nội của Việt Nam là thành phố đăng cai. 

"Tôi mong các VĐV Hà Nội tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt thành tích cao nhất, đó là ngôi vị số 1 toàn đoàn như mục tiêu đề ra. Bên cạnh việc phát huy thế mạnh của thể thao Thủ đô, tôi mong mỗi HLV, VĐV của đoàn phải là tấm gương lan tỏa tinh thần thi đấu và lan tỏa văn hóa Hà Nội, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội với đoàn thể thao các tỉnh thành bạn", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc Đoàn thể thao Hà Nội thi đấu thành công.

Chủ tịch UBND TP cũng bày tỏ lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT đã giúp đỡ Hà Nội trong thời gian qua. Ngoài ra là ghi nhận, đánh giá cao với Sở VHTT Hà Nội đã có những kế hoạch tương đối chi tiết, cụ thể đã dẫn dắt, chỉ đạo các VĐV thể thao của TP Hà Nội tích cực luyện tập để sẵn sàng cho Đại hội Thể thao toàn quốc 2018.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Hình ảnh: Hà Nội quyết tâm tiếp tục khẳng định vị trí số một tại Đại hội TTTQ lần thứ VII số 2
Các đại biểu và toàn thể VĐV, HLV làm lễ chào cờ. 

 
Hình ảnh: Hà Nội quyết tâm tiếp tục khẳng định vị trí số một tại Đại hội TTTQ lần thứ VII số 3
Ông To Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được chỉ đạo từ TP, Sở đã chủ động phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao và các sở, ban, ngành, quận, huyện khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị tổ chức và thi đấu tại đại hội. Đến nay mọi thứ đã sẵn sàng cho một mùa đại hội thể thao thành công.
 
Hình ảnh: Hà Nội quyết tâm tiếp tục khẳng định vị trí số một tại Đại hội TTTQ lần thứ VII số 4
Ông Đào Quốc Thắng - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TTDTT Hà Nội cũng cho biết, tất cả VĐV, HLV đã sẵn sàng cho nhiệm vụ giành vị trị số một toàn đoàn tại Đại hội TTTQ 2018.
 
Hình ảnh: Hà Nội quyết tâm tiếp tục khẳng định vị trí số một tại Đại hội TTTQ lần thứ VII số 5
VĐV Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh) thay mặt cho hơn gần 850 VĐV lên tuyên thệ.
 
Hình ảnh: Hà Nội quyết tâm tiếp tục khẳng định vị trí số một tại Đại hội TTTQ lần thứ VII số 6
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng hoa, động viên đại diện 36 môn của Đoàn thể thao Hà Nội tham dự Đại hội thể thao toàn quốc 2018.
 
Hình ảnh: Hà Nội quyết tâm tiếp tục khẳng định vị trí số một tại Đại hội TTTQ lần thứ VII số 7
Đại hội thể thao toàn quốc 2018 sẽ chính thức khai mạc ngày 25/11 và bế mạc ngày 10/12.

Bùi Lượng 
Bình luận (0)
Gửi