rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 17:56 GMT+7

Hai đội Dự tuyển nữ trẻ Quốc gia hội quân trở lại

Cập nhật 10:50 ngày 04/03/2021
(Bóng đá trong nước) - Ngày 28/2 vừa qua, hai đội Dự tuyển Nữ trẻ Quốc gia đã hội quân trở lại và bước vào tập luyện từ ngày 02/3, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.
Hình ảnh: Hai đội Dự tuyển nữ trẻ Quốc gia hội quân trở lại số 1
HLV Akira Ijiri gặp mặt các cầu thủ cùng ban huấn luyện trước buổi tập sáng 2-3.

Mặc dù điểm danh từ ngày 28/2 nhưng theo kế hoạch, phải đến hết tuần này, hai đội Dự tuyển Nữ trẻ Quốc gia mới có mặt đầy quân số, do phụ thuộc vào việc di chuyển của các cầu thủ từ nhiều địa phương trong cả nước. Ở lần tập trung này, đội Dự tuyển U15 nữ Quốc gia thiếu một số cầu thủ đang tập huấn cùng CLB chuẩn bị cho giải U19 Nữ Quốc gia 2021. Ngoài 30 VĐV của đội Dự tuyển U13 nữ thì quân số của đội Dự tuyển U15 nữ chỉ còn khoảng 20 người.

HLV Nhật Bản Akira Ijiri, người chịu trách nhiệm chuyên môn chính của cả hai đội tuyển cho biết, trong tuần đầu tập luyện trở lại, các cầu thủ tập hồi phục sau thời gian nghỉ khá dài. Sau đó, BHL sẽ kiểm tra thể lực theo định kì một năm hai lần xem tình trạng sức khỏe các cầu thủ.

HLV người Nhật Bản nói:“Bước sang năm 2021, các cầu thủ đều đã ở độ tuổi từ 13 lên 14 và 15 lên 16. Do vậy, từ giờ cho đến thời điểm kết thúc năm học, BHL sẽ tiến hành kiểm tra trình độ để phân nhóm. Cũng từ năm 2021, việc học văn hóa và việc tập luyện của các cầu thủ sẽ được cân đối lại. Cụ thể, các cầu thủ phải đảm bảo việc học bài hàng ngày. Phòng ở của các cầu thủ đã được LĐBĐVN nâng cấp lên rất nhiều từ năm ngoái, vì vậy BHL sẽ kiểm tra hàng ngày về việc học tập văn hóa của các cầu thủ, tạo ra một cơ chế, bạn nào học tập tốt mới được tập luyện. Giờ tập cũng sẽ điều chỉnh lại một chút”.

Cũng trong sáng 01/3, ông Ijiri Akira đã có cuộc họp đầu tiên với BHL sau thời gian nghỉ Tết. HLV Akia ra chi sẻ: “Từ năm nay, tôi sẽ yêu cầu cao hơn đối với BHL vì tất cả đã học xong bằng HLV A và B. Họ dự thính nhiều nên trình độ đã khác, vì vậy yêu cầu cũng cao, nhằm tăng chất lượng đào tạo và tập luyện của cả hai đội Dự tuyển Nữ trẻ Quốc gia”.

Vinh Quang

Bình luận (0)
Gửi