rss
Thứ hai, 21/01/2019 | 17:50 GMT+7

Hải Phòng tổ chức giải đua thuyền Rồng mở rộng năm 2018

Cập nhật 09:46 ngày 26/04/2018
(Thể thao phong trào) - Vào ngày 23/4, thành phố Hải Phòng đã tổ chức Giải đua thuyền rồng mở rộng năm 2018, tại Trung tâm Huấn luyện đua thuyền sông Giá (Thủy Nguyên ). Tham dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo nhân dân thành phố.
 
Hình ảnh: Hải Phòng tổ chức giải đua thuyền Rồng mở rộng năm 2018 số 1
 
 Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam nhấn mạnh: Giải đua thuyền Rồng thành phố Hải Phòng mở rộng năm 2018 diễn ra trong không khí vui mừng, phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân thành phố thiết thực chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn như: Chiến thắng Bạch Đằng Giang; kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt; 43 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; 132 năm Ngày Quốc tế lao động; 63 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2018.
 
Giải đua thuyền Rồng truyền thống 2018 có sự tham gia của 10 đội đua với 300 vận động viên đến từ các huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương), huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình), huyện Xuân Trường (tỉnh Nam Định), thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) và 6 quận, huyện trên địa bàn thành phố, bao gồm: Cát Hải, Thủy Nguyên, Kiến Thụy, Tiên Lãng, An Dương, Đồ Sơn.
 
Giải đua thuyền Rồng thành phố Hải Phòng mở rộng năm 2018 là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Chiến thắng Bạch Đằng Giang.
 
Lễ hội được tổ chức nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, phát huy giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống, giá trị của công trình di tích. Thông qua lễ hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp, tri ân công đức to lớn của các anh hùng dân tộc trong công cuộc dựng và giữ nước.
 
Đây cũng là dịp thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Hải Phòng, khu di tích Bạch Đằng Giang, thúc đẩy đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch địa phương, góp phần phát triển du lịch, dịch vụ, kinh tế, văn hóa - xã hội của thành phố Hải Phòng.
 
Đây là năm đầu tiên thành phố tổ chức giải đua, diễn ra với sự cổ vũ động viên nhiệt tình của người dân, cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của những tay chèo rắn chắc, dẻo dai, các đội thi đấu đã cống hiến cho người xem những đường đua đẹp mắt, những cú bứt phá ngoạn mục, mang lại những giây phút hồi hộp, hào hứng, bất ngờ đầy thú vị.
 
Sau 2 lượt đấu loại với 5 đội đua vào vòng chung kết, đội thuyền rồng huyện Thủy Nguyên đã xuất sắc giành giải nhất. Giải nhì, giải ba lần lượt thuộc về đội huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) và huyện Cát Hải.
 
Các đội nhất, nhì, ba nhận được giải thưởng trị giá lần lượt 200 triệu đồng, 90 triệu đồng và 60 triệu đồng; 7 đội còn lại được trao giải khuyến khích trị giá 20 triệu đồng.
 
Kim Thành
 
Bình luận (0)
Gửi