rss
Thứ ba, 25/06/2019 | 07:33 GMT+7

HANOI JUNIOR GOLF TOUR 2019: Vì sự phát triển của Golf trẻ Việt Nam!

Cập nhật 15:30 ngày 04/04/2019
(Trong nước) - Vì sự phát triển của Golf trẻ Việt Nam! Trong 2 ngày 6 và 7/4, tại sân Golf FLC Hạ Long (một trong những sân Golf đẹp nhất cả nước) sẽ diễn ra giải đấu đầu tiên trong khuôn khổ hệ thống Golf Tour do Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần du thuyền và sân Golf BISCOM tổ chức. Hệ thống sẽ bao gồm 7 giải đấu, được luân phiên tổ chức tại 2 sân của FLC tại Hạ Long và Sầm Sơn.

Một giải đấu nhiều ý nghĩa đối với Golf trẻ Việt Nam

Tháng 3/2013, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội đã cho ra đời hệ thống giải Golf trẻ “Hanoi Junior Golf Tour” được sự hưởng ứng của đông đảo golfers trẻ trong cả nước và làm tiền đề, bước đệm cho sự phát triển golf trẻ của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Thông qua hệ thống giải đấu trẻ này, nhiều golfers trẻ tiềm năng đã được phát hiện, đào tạo trở thành những gương mặt xuất sắc của làng golf Việt Nam như Nguyễn Thảo My, Nguyễn Nhất Long, Đoàn Xuân Khuê Minh, Nguyễn Vũ Quốc Anh… Nhằm tiếp tục tìm kiếm, phát hiện những tài năng trẻ cho golf Hà Nội, năm 2018 Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội đã phối hợp với tập đoàn FLC, Công ty cổ phần du thuyền và sân golf BISCOM  tổ chức thành công hệ thống giải golf trẻ “FLC HANOI JUNIOR GOLF TOUR 2018” với các điều kiện thi đấu tương đồng với các giải trẻ Quốc tế. Tiếp bước thành công đó, năm 2019 FLC HANOI JUNIOR GOLF TOUR sẽ được tiếp tục tổ chức trên 2 sân golf FLC Hạ Long và FLC Sầm Sơn với 7 giải đấu liên tiếp. Đây chắc chắn là hệ thống giải đấu trẻ chi phí thấp nhất nhưng cũng chất lượng và uy tín nhất Việt Nam hiện nay.

Hình ảnh: HANOI JUNIOR GOLF TOUR 2019: 			Vì sự phát triển của Golf trẻ Việt Nam! số 1

Những mục đích chính của giải đấu bao gồm: Phát triển golf ở lứa tuổi thanh thiếu niên thông qua số lượng tham gia và tần suất chơi golf; Tạo một sân chơi an toàn và lành mạnh; Tạo cơ hội cho các em chơi golf và thi đấu trong một môi trường chuyên nghiệp; Phát triển tính kỉ luật, sự tự tin và chuyên nghiệp đối với những vận động viên tiềm năng; Giáo dục và đưa ra định hướng với mỗi cá nhân tham gia. Bên cạnh đó, BTC cũng mong muốn sẽ tạo dựng những mối quan hệ hợp tác và tài trợ cho những hoạt động phát triển golf trẻ khác

Hình ảnh: HANOI JUNIOR GOLF TOUR 2019: 			Vì sự phát triển của Golf trẻ Việt Nam! số 2

Hai sân Golf FLC Hạ Long và Sầm Sơn

Thể thức thi đấu là đấu gậy (stroke play). Trong khi ấy, hệ thống tính điểm sẽ được áp dụng nhằm theo dõi quá trình phát triển của mỗi em xuyên suốt mùa giải.

Giải thưởng:

Mỗi giải đấu,giải thưởng sẽ gồm Huy chương VÀNG - BẠC - ĐỒNGvà quà tặng dành cho 6 bảng Gross (3 nam – 3 nữ) Cuối mùa giải ban tổ chức sẽdựa theo bảng tổng sắp điểm để xem xét tuyển vào đội tuyển golf trẻ Hà Nội.

Lịch thi đấu: Mùa giải 2019 bao gồm 7giải đấu:

  1. Giải lần 1: 06-07/04/2019: Sân FLC Hạ Long
  2. Giải lần 2: 05/2019: Sân FLC Sầm Sơn
  3. Giải lần 3: 06/2019/: Sân FLC Hạ Long
  4. Giải lần 4: 07/2019: Sân FLC Sầm Sơn
  5. Giải lần 5: 09 /2018: Sân FLC Hạ Long
  6. Giải lần 6: 11/2019: Sân Sầm Sơn
  7. Giải lần 7: 12/2019: Sân Hạ Long

(Đây chỉ là thời gian và địa điểm dự kiến, còn thực tế phụ thuộc vào sự sắp xếp của FLC sao cho phù hợp với thực tế)

o0o

Hình ảnh: HANOI JUNIOR GOLF TOUR 2019: 			Vì sự phát triển của Golf trẻ Việt Nam! số 3

Cũng nhân dịp cuộc gặp mặt báo chí giới thiệu giải đấu, công ty FLC Biscom đã tổ chức giới thiệu lễ ký kết hợp tác toàn diện với công ty MISA đối với việc triển khai công nghệ, ứng dụng phần mềm vào các tiện ích của người chơi Golf trên cả nước. 

HOÀNG ANH  

Bình luận (0)
Gửi