rss
Thứ hai, 27/05/2019 | 21:35 GMT+7

Hậu vệ HAGL bị đình chỉ thi đấu vì phạm lỗi với Duy Mạnh

Cập nhật 16:31 ngày 09/04/2018
(Bóng đá trong nước) - Sáng nay (9/4), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa đưa ra quyết định tạm đình chỉ thi đấu cầu thủ Nguyễn Tăng Tiến của HAGL sau pha vào bóng thô bạo đối với cầu thủ Đỗ Duy Mạnh (CLB Hà Nội) ở trận đấu bù vòng 3 diễn ra tối hôm 5/4.

Hình ảnh: Hậu vệ HAGL bị đình chỉ thi đấu vì phạm lỗi với Duy Mạnh số 1

Theo đó, Ban kỷ luật VFF tạm đình chỉ thi đấu một trận tại các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam trong năm 2018 đối với Tăng Tiến, kể từ ngày 7/4. “Trận đấu bị tạm đình chỉ sẽ được trừ vào số trận đấu bị đình chỉ mà cầu thủ Nguyễn Tăng Tiến phải chấp hành theo quyết định kỷ luật của Ban kỷ luật”, trích thông báo của VFF.

Với quyết định này, trung vệ mang áo số 47 sẽ không thể ra sân ở trận đấu tại Cúp Quốc gia giữa HAGL và Than Quảng Ninh trên sân Pleiku tối 9/4. Nguyễn Tăng Tiến cũng gần như chắc chắn đối diện với án phạt nguội từ ban kỷ luật VFF, bên cạnh tấm thẻ đỏ trực tiếp phải nhận từ trọng tài Trương Hồng Vũ trên sân Hàng Đẫy. Theo điều lệ, cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp sẽ nghỉ thi đấu 2 trận.

Như đã biết, trung vệ Tăng Tiến đã có hành vi bỏ bóng, đạp thẳng một cách thô bạo vào đầu gối trung vệ Duy Mạnh của CLB Hà Nội ở trận đấu bù vòng 3 V.League 2018. Duy Mạnh không thi đấu hết trận. Anh rời sân do chấn thương, không lâu sau khi bị Tăng Tiến phạm lỗi. Ban kỷ luật VFF đang chờ kết quả giám định chấn thương của Đỗ Duy Mạnh, để tiến hành các bước kỷ luật chính xác đối với Nguyễn Tăng Tiến.

Trước đó, ngay sau khi trận đấu CLB Hà Nội gặp HAGL ngày 5.4 kết thúc, bầu Đức đã nổi giận và phạt không đăng ký thi đấu Tăng Tiến đến hết giai đoạn lượt đi V.League 2018, tương đương với 9 vòng đấu. Ông cho rằng “hành động của Tăng Tiến là không thể chấp nhận được”,

Nhận quá nhiều chỉ trích về pha va chạm với Duy Mạnh, Tăng Tiến đã lên tiếng xin lỗi đồng nghiệp bên phía đối phương và khẳng định án phạt của bầu Đức chính là bài học lớn cho sự nghiệp của mình.

"Đó là tình huống tranh chấp 50-50 và tôi không hề chủ động hay cố ý bỏ bóng đá vào chân Duy Mạnh. Một phần do quá ham bóng và thấy Duy Mạnh giơ chân lên thì tôi cũng đưa chân của mình ra để cản phá. Dù sao mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi, giờ tôi nói như thế nào cũng đã muộn. Ngay sau đó, tôi có hỏi Duy Mạnh có bị chấn thương không và nói lời xin lỗi cậu ấy. Duy Mạnh có nói với tôi là cậu ấy không sao cả, giữa hai anh em cũng không có hằn thù gì với nhau hết. Cậu ấy bảo tôi là bỏ qua đi anh ơi...

Là cầu thủ chuyên nghiệp và là người đàn ông, tôi dám làm dám chịu. Tôi không ý kiến gì về án phạt mà chú Đức đưa ra với tôi cả. Tôi chấp nhận mọi hình phạt dành cho mình. Đó là bài học lớn đối với bản thân tôi và các cầu thủ khác của HAGL."

Nhiều ý kiến cho rằng đây án phạt của bầu Đức là quá nặng đối với hậu vệ đội bóng phố Núi tuy nhiên bầu Đức vẫn giữ nguyên quan điểm nói không với bạo lực sân cỏ và án phạt như vậy là quá nhẹ cho Tăng Tiến.

Bảo Anh

Bình luận (0)
Gửi