rss
Thứ tư, 08/04/2020 | 04:01 GMT+7

HỆ THỐNG F1 THẾ GIỚI 2020: Thiệt hại nặng nề vì Covid-19

Cập nhật 12:35 ngày 20/03/2020
(Trong nước) - Như tin đã đưa, chặng đua F1 Vietnam Grand Prix 2020 – sự kiện rất được giới mộ điệu môn thể thao tốc độ này chờ đợi - đã buộc phải hoãn lại sau cuộc họp giữa UBND thành phố Hà Nội với BTC F1 thế giới để tránh những hệ lụy do đại dịch Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, trong số 22 chặng đua của mùa giải F1 2020 đã có tới 7 chặng đua bị hủy (Úc và Monaco) hoặc hoãn vô thời hạn (Trung Quốc, Bahrain, Việt Nam, Tây Ban Nha và Hà Lan) vì lý do tương tự...

Hình ảnh: HỆ THỐNG F1 THẾ GIỚI 2020: 			Thiệt hại nặng nề vì Covid-19 số 1

Bất khả kháng

Giải đua F1 thế giới năm nay rất được chờ đợi bởi là dịp kỷ niệm tròn 70 năm của sự kiện thể thao đặc biệt vô cùng danh giá này. 10 đội với 20 tay đua lừng danh thế giới đã sẵn sàng bước vào 22 chặng Grand Prix (giải thưởng lớn), nhưng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã làm kế hoạch tổ chức bị hoàn toàn xáo trộn. Sau chặng đua ở Thượng Hải (Trung Quốc), tới lượt Úc, Bahrain đều không thể tiến hành theo đúng kế hoạch, kế đó là Việt Nam, Tây Ban Nha và Hà Lan. Trong đó, Úc và Monaco đã ra quyết định hủy bỏ luôn chặng đua còn 5 nước còn lại tạm thời cùng nhà tổ chức tạm hoãn chờ thời điểm thuận lợi (tùy tình hình diễn biến của dịch).

Không có gì để nghi ngờ rằng những sự cố này sẽ ảnh hưởng vô cùng to lớn tới giải đấu, nhưng Liên đoàn ô tô quốc tế cũng như các quốc gia, thành phố chủ nhà đều nhận thức rõ rằng không gì quan trọng bằng an ninh cũng như sự an toàn của con người.

Trước mắt, BTC chưa đưa ra thông báo nào về khả năng tổ chức của 15 chặng tiếp theo, bắt đầu với Azerbaijan Grand Prix vào ngày 7/6 và kết thúc bằng chặng Abu Dahbi (UAE) ngày 29/11. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng sẽ có thêm một vài chặng đua nữa buộc phải thay đổi kế hoạch tổ chức nếu diễn tiến dịch bệnh không được cải thiện một cách đáng kể trong những tháng tới.

Vẫn hy vọng có thể tổ chức chặng đua tại Việt Nam

Chặng đua Việt Nam Grand Prix được dự kiến diễn ra từ 3-5/4 (trong đó 5/4 là ngày đua chính) tại đường đua dài 5,6 km tại khu vực xung quanh khu liên hợp thể thao Mỹ Đình. Trong thời gian qua, tất cả cơ sở hạ tầng liên quan, từ đường đua tới hệ thống khán đài, tường rào, các khu phức hợp liên quan đều đã được công ty F1 Việt Nam thuộc tập đoàn VinGroup tiến hành “chạy đua với thời gian”.

Theo quan sát của chúng tôi, toàn bộ các hạng mục chính của khu vực đường đua F1 đã ở giai đoạn hoàn thiện. Đường đua với hàng rào bao quanh, các khán đài “dã chiến” được xây dựng bằng công nghệ lắp ghép mới đã được lắp ghế một phần, các tòa nhà chức năng cũng gần như đã sẵn sàng đưa vào sử dụng, những cây cầu vượt đã ở khâu cuối cùng để có thể đưa vào sử dụng; một vài khu vực liên quan khác vẫn tiếp tục được thi công nhưng với tiến độ không gấp gáp như trước... Tất cả tạm thời được dở dang và trước mắt kế hoạch sẽ là vừa tiếp tục thi công, vừa “nghe ngóng” tình hình.

UBND thành phố Hà Nội và các nhà tổ chức vẫn hy vọng tình hình dịch Covid-19 (không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới) sẽ được khống chế trong thời gian tới để Vietnam Grand Prix vẫn sẽ được diễn ra trong năm nay, thậm chí sẽ là một trong những sự kiện lớn góp phần giúp ngành Du lịch (chứ không chỉ TDTT) có được “cú hích” để phục hồi sau khi đại dịch đi qua...

Dưới đây là chùm ảnh về khu vực đường đua F1 Việt Nam sau quyết định tạm hoãn.

Hình ảnh: HỆ THỐNG F1 THẾ GIỚI 2020: 			Thiệt hại nặng nề vì Covid-19 số 2

Hình ảnh: HỆ THỐNG F1 THẾ GIỚI 2020: 			Thiệt hại nặng nề vì Covid-19 số 3

Hình ảnh: HỆ THỐNG F1 THẾ GIỚI 2020: 			Thiệt hại nặng nề vì Covid-19 số 4

Hình ảnh: HỆ THỐNG F1 THẾ GIỚI 2020: 			Thiệt hại nặng nề vì Covid-19 số 5

Hình ảnh: HỆ THỐNG F1 THẾ GIỚI 2020: 			Thiệt hại nặng nề vì Covid-19 số 6

Hình ảnh: HỆ THỐNG F1 THẾ GIỚI 2020: 			Thiệt hại nặng nề vì Covid-19 số 7

Hình ảnh: HỆ THỐNG F1 THẾ GIỚI 2020: 			Thiệt hại nặng nề vì Covid-19 số 8

Hình ảnh: HỆ THỐNG F1 THẾ GIỚI 2020: 			Thiệt hại nặng nề vì Covid-19 số 9

HOÀNG MINH

Bình luận (0)
Gửi