rss
Thứ ba, 26/05/2020 | 09:27 GMT+7

HLV ĐT Anh đồng ý giảm lương do ảnh hưởng của Covid-19

Cập nhật 08:06 ngày 05/04/2020
(Bóng đá quốc tế) - HLV đội trưởng đội tuyển Anh, Gareth Southgate đã đồng ý với LĐBĐ Anh (FA) về việc cắt giảm 30% mức lương ông đang nhận cho nhiệm vụ dẫn dắt Tam Sư.

Hình ảnh: HLV ĐT Anh đồng ý giảm lương do ảnh hưởng của Covid-19 số 1

Sự bùng phát của dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế của các cơ quan và CLB bóng đá. Trong bối cảnh khó khăn này, FIFI và UEFA kêu gọi các cầu thủ và HLV giảm lương để chung tay hỗ trợ các CLB và Liên đoàn thành viên.

Lương của các cầu thủ bóng đá và HLV hàng đầu đã trở thành chủ đề nóng trong thời gian gần đây. Nhiều CLB ở Anh đã thông báo giảm lương nhưng con số là quá ít. Nhiều CLB ở Anh đã thông báo giảm lương nhưng con số là quá ít.

Theo Mirror, HLV Gareth Southgate đã chấp thuận giảm 30% lương trong cuộc khủng hoảng Covid-19. LĐBĐ Anh dự kiến sẽ công bố điều này vào đầu tuần tới. Phát biểu trên Sky Sports, một phát ngôn viên của FA cho biết: “Là một tổ chức phi lợi nhuận, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ thực hiện những hành động thích hợp để hỗ trợ tổ chức và các thành viên.

Chúng tôi sẽ có thông báo thêm về các bước đi tiếp theo sau buổi họp sắp tới”.

Ở Premier League, đã có 2 HLV cắt giảm lương là Eddie Howe và Graham Potter. Tuy vậy, các cầu thủ vẫn chưa có động thái rõ ràng nào về việc ủng hộ cộng đồng trong thời buổi dịch bệnh leo thang.

HLV Southgate đã dẫn dắt tuyển Anh từ năm 2016. Ông trở thành người hùng của đảo quốc sương mù sau khi đưa Tam sư vào bán kết World Cup 2018. Ông tiếp tục được FA kỳ vọng ở EURO 2020, giải đấu bị lùi lại 1 năm vì ảnh hưởng của đại dịch viêm phổi cấp.

Động thái của Southgate được đưa ra khi các cầu thủ Premier League đang chịu áp lực lớn trước lời đề nghị giảm 30% lương từ phía liên minh nhiều CLB.

Hiện tại, một số CLB lớn như Liverpool hay Tottenham đang bị chỉ trích vì sa thải nhân viên trong khi không cắt giảm lương các cầu thủ. Đây bị coi là hành động thiếu tính nhân văn khi toàn nước Anh đang gặp khó khăn vì Covid-19.

Trong khi đó, Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) dù khăng khăng bảo vệ quyền lợi của các cầu thủ nhưng cũng đưa ra một tuyên bố vào thứ Bảy: “Tất cả các cầu thủ Premier League muốn và sẽ đóng góp trong cuộc khủng hoảng của Covid-19. Chúng tôi đang tổ chức các cuộc thảo luận để cầu thủ có thể đóng góp tốt nhất trong khoảng thời gian khó khăn này”

Đích thân Bộ trưởng Y tế Matt Hancock đã đưa chủ đề này vào cuộc họp giao ban hàng ngày của chính phủ hôm thứ Năm. Ông cho rằng các cầu thủ Premier League cần cắt giảm lương và đóng góp phần trách nhiệm của mình vào cuộc chiến hiện tại.

Theo thống kê của chính phủ, Vương quốc Anh đã ghi nhận 41.903 ca nhiễm Covid-19. Số người tử vong đã lên đến con số 4.313 người.

Minh Khang

Bình luận (0)
Gửi