rss
Thứ sáu, 30/10/2020 | 06:06 GMT+7

HLV Park Hang-Seo chọn xong BHL

Cập nhật 09:08 ngày 01/11/2017
(Bóng đá trong nước) - HLV Park Hang-Seo đã sắp xếp xong nhân sự cho BHL đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Theo quyết định của chiến lược gia người Hàn Quốc, ba trợ lý người Việt Nam của ông là HLV Lư Đình Tuấn, Nguyễn Thanh Sơn và Nguyễn Đức Cảnh.

Hình ảnh: HLV Park Hang-Seo chọn xong BHL số 1

Đây là danh sách trợ lý nội do Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) và Hội đồng HLV quốc gia cùng bàn bạc, thống nhất và tư vấn cho HLV Park Hang-Seo.

Cả ba HLV Lư Đình Tuấn, Nguyễn Thanh Sơn và Nguyễn Đức Cảnh đều từng có kinh nghiệm làm trợ lý ở tuyển Việt Nam. HLV Thanh Sơn hiện là trợ lý cho HLV Trần Bình Sự ở CLB Bình Dương. Ông Thanh Sơn, từng là cộng sự đắc lực cho HLV Miura ở tuyển quốc gia, là một HLV có am hiểu về các CLB, có cái nhìn khá sắc sảo về phong độ các cầu thủ lại cũng có kinh nghiệm làm việc với HLV ngoại.

Trong khi đó, HLV Lư Đình Tuấn là cánh tay phải của HLV Hữu Thắng trong suốt hơn một năm rưỡi và từng được "chấm" cho vị trí HLV tạm quyền tuyển Việt Nam sau SEA Games 29.

Ông Nguyễn Đức Cảnh đang làm HLV thủ môn ở CLB Hải Phòng. Ông Cảnh được HLV tạm quyền Mai Đức Chung mời lên tuyển trong đợt tập trung chuẩn bị cho trận lượt đi gặp Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019. 

Trong thành phần đội ngũ hỗ trợ công việc ngồi "ghế nóng" tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo còn sớm chọn được trợ lý ngôn ngữ Lê Anh Khoa (thầy giáo dạy tiếng Hàn) và đồng hương Lee Young Jin, từng là cựu tuyển thủ Hàn Quốc từ năm 1989 – 1994.

Theo kế hoạch, sau vòng 24 V-League cuối tuần này, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Afghanistan, trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2018.

Về danh sách đội tuyển Việt Nam, các bộ phận chuyên môn của VFF đã tư vấn khoảng 50 cái tên với HLV Park Hang Seo, trong đó những gương mặt không được gọi lên tuyển tập trung dưới thời HLV Mai Đức Chung như Võ Huy Toàn, Phi Sơn… sẽ được gọi trở lại.

Bản thân HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý của mình cũng sẽ xem giò các cầu thủ thi đấu ở V-League vòng đấu tới, trước khi chốt lại bản danh sách khoảng 30 người.

Bảo Anh

Bình luận (0)
Gửi