rss
Thứ tư, 18/09/2019 | 17:51 GMT+7

HLV Park Hang Seo: "Đừng gây áp lực cho Quang Hải"

Cập nhật 14:19 ngày 21/03/2019
(Bóng đá ) - Sáng 21/3, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra buổi họp báo trước thềm vòng loại U23 châu Á 2020.

Hình ảnh: HLV Park Hang Seo: Đừng gây áp lực cho Quang Hải số 1

Ở vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam nằm ở bảng K với Thái Lan, Indonesia và Brunei.Ông Park cho rằng, U23 Việt Nam phải quên đi quá khứ là á quân để tập trung cho hiện tại. Ở giải đấu này, U23 Việt Nam thiếu thời gian tập huấn và phải gặp những đối thủ mạnh ngay từ vòng loại.

Vị HLV người Hàn Quốc này cho rằng, chất lượng của đội tuyển U23 Việt Nam lần này không bằng lứa cầu thủ đã giành được á quân U23 châu Á tại Thường Châu (Trung Quốc).

Cùng với đó, HLV này cũng cho rằng mình chưa thực sự đánh giá được hết năng lực của lứa cầu thủ này. Một phần của vấn đề này chính là thời gian tập trung hơi ngắn ngày của các cầu thủ U23.

Nói về áp lực với thành tích này, HLV Park Hang Seo cho biết: "Rõ ràng chúng ta hiện nay là Á quân và việc đó là quá khứ rồi nên chúng ta hãy quên đi và hướng đến giải đấu trước mắt. Ở giải đấu lần này, tôi hơi lo chúng ta thiếu thời gian tập huấn nhưng mọi thứ chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt".

Đánh giá về các cầu thủ của U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020, HLV Park Hang Seo cho rằng, lứa cầu thủ hiện nay có thể hình hơn lứa năm ngoái đạt Á quân U23 châu Á tại Thường Châu. Tuy nhiên, HLV người Hàn vẫn có đánh giá lứa cầu thủ hiện tại thấp hơn cách đây một năm.

Khi được hỏi về nhận xét Quang Hải đang không có những màn trình diễn ổn định, HLV người Hàn thẳng thắn chia sẻ:Tôi không đồng ý với quan điểm phong độ Quang Hải hiện nay không tốt. Tôi không có ý kiến gì về việc sử dụng Quang Hải ở CLB. Chúng ta biết Quang Hải từ năm ngoái, đá VCK U23 châu Á, đá V-League, ASIAD, AFF, Asian Cup và giờ lại V-League, lịch thi đấu quá căng nên Quang Hải đang rất mệt mỏi".
 

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng khẳng định, Quang Hải là cầu thủ mới qua tuổi 20 đã gánh vác lịch thi đấu dày đặc, vì thế mà HLV này tỏ lòng biết ơn Quang Hải trên cương vị HLV.

"Tôi nghĩ ko chỉ riêng Quang Hải, các cầu thủ đã triệu tập trong năm vừa rồi rất vất vả. chúng tôi rất mong muốn các phóng viên hiểu không chỉ mệt mỏi về thể lực, các cầu thủ cũng stress do yếu tốt bên ngoài nên khi lên bài cần tích cực hơn.

Ngọc Mai

Bình luận (0)
Gửi