rss
Chủ nhật, 28/02/2021 | 01:13 GMT+7

HLV Park Hang-seo muốn tập trung 100% cho bóng đá Việt Nam

Cập nhật 02:24 ngày 23/02/2021
(Bóng đá trong nước) - Đứng trước tin đồn về tương lai, HLV Park Hang-seo khẳng định đây không phải thời gian để bàn thảo tương lai, khi ông đang cùng tuyển Việt Nam tập trung tối đa cho công việc.

Hình ảnh: HLV Park Hang-seo muốn tập trung 100% cho bóng đá Việt Nam số 1

Thông tin HLV Park Hang-seo nhận được lời mời dẫn dắt tuyển Hàn Quốc xuất hiện trên báo giới trong những ngày vừa qua. Theo giới truyền thông, một nhà môi giới Hàn Quốc tiết lộ Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đã tiếp cận với ông Park cùng công ty đại diện để đưa ra lời để nghị.

Tuy nhiên ông Park dường như không biết về thông tin này (đến khi tin đồn xuất hiện trên báo chí) và chỉ muốn tập trung tối đa cho công việc ở ĐTQG và U22 Việt Nam trong năm 2021. "Mục tiêu của chúng tôi là giành 6 điểm để lần đầu góp mặt ở vòng loại thứ ba. Năm 2021, bóng đá Việt Nam sẽ tranh tài ở một số giải đấu quan trọng. Đó là thách thức to lớn. Những thành công trước đây đã hoàn toàn là quá khứ. Giờ đây, toàn đội phải tập trung tối đa nhìn về tương lai để hoàn thành những mục tiêu phía trước", HLV Park phát biểu.

Giới truyền thông Hàn Quốc cũng đặt ra câu hỏi về tương lai của HLV Park Hang-seo và hầu hết các tờ báo ở xứ kim chi đều nhận định rằng thời điểm trước mắt, ông Park sẽ không chia tay bóng đá Việt Nam,  thậm chí chiến lược gia này và bóng đá Việt Nam còn hướng tới những mục tiêu cao hơn nữa.

Trong thỏa thuận được ký kết cuối năm 2019, HLV Park Hang-seo sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam và U22 trong 2 năm, tự động gia hạn thêm 1 năm nếu hai bên thống nhất. Như vậy, hợp đồng của chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ đáo hạn vào cuối năm 2021, thời điểm kết thúc AFF Cup. 

3 tháng trước khi hợp đồng kết thúc, HLV Park cùng VFF sẽ ngồi lại để bàn thảo về tương lai. Nếu hai bên đạt được đồng thuận, hợp đồng sẽ lập tức có giá trị và không cần đàm phán hay ký kết lại. Mức lương của chiến lược gia người Hàn cũng được giữ nguyên. 

Hình ảnh: HLV Park Hang-seo muốn tập trung 100% cho bóng đá Việt Nam số 2

Trong năm 2021, tuyển Việt Nam và U22 đều có những giải đấu quan trọng. Tuyển Việt Nam sẽ tham dự 3 trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 , dự kiến tổ chức trong tháng 6 với các đối thủ là Indonesia, Malaysia và UAE.

Thầy trò HLV Park Hang Seo đang đứng đầu bảng G với 11 điểm, hơn đội nhì bảng Malaysia 2 điểm. Nếu như bảo toàn được ngôi đầu bảng hoặc trở thành đội thứ hai có thành tích xuất sắc, tuyển Việt Nam cùng đồng đội sẽ có mặt ở vòng loại thứ ba lần đầu tiên trong lịch sử. 

Tuyển Việt Nam cũng dự AFF Cup vào tháng 12/2021 với mục tiêu bảo vệ danh hiệu vô địch. Ban đầu, AFF Cup dự kiến được tổ chức trong tháng 4 và tháng 5, nhưng diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 khiến giải đấu phải dời về cuối năm. 

U22 Việt Nam cũng có hai mục tiêu quan trọng là vô địch SEA Games 31 tổ chức trên sân nhà và vượt vòng loại U23 châu Á 2022. HLV Park Hang Seo muốn tập trung toàn lực cho công việc và không đề cập đến tương lai lúc này. 

Bảo Khang

Bình luận (0)
Gửi