rss
Thứ hai, 27/05/2019 | 21:38 GMT+7

HLV Park Hang-Seo tán thưởng Văn Hậu, khen ngợi Tiến Dũng

Cập nhật 00:25 ngày 06/08/2018
(Bóng đá trong nước) - Trong chiến thắng 1-0 của U23 Việt Nam trước U23 Oman, HLV trưởng Park Hang-Seo đã dành những lời tán dương tới Văn Hậu và cũng cho biết vì sao lại chọn thủ môn Bùi Tiến Dũng là người mang băng đội trưởng.
Hình ảnh: HLV Park Hang-Seo tán thưởng Văn Hậu, khen ngợi Tiến Dũng số 1
HLV Park Hang-seo hài lòng với màn trình diễn của hàng thủ U23 Việt Nam.

Cú vẩy má ngoài từ khoảng cách gần 20m của Đoàn Văn Hậu đã không cho thủ thành của U23 Oman cơ hội nào cản pháở phút 88. Bóng đi xoáy vào góc cao khung thành. Đây là bàn thắng giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước U23 Oman. 

HLV Park Hang-seo chia sẻ sau trận đấu: “Văn Hậu là cầu thủ có nhiều ưu điểm, một trong những cầu thủ thuận chân trái hiếm hoi của đội và được giao phụ trách cánh trái. Pha ghi bàn của Hậu, tôi nghĩ bóng đã đi ra ngoài, thế nhưng cậu ấy đã tạo ra một bàn thắng rất tuyệt vời".

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng dành khá nhiều lời khen cho Đoàn Văn Hậu - người đã ghi một bàn thắng tuyệt đẹp, mang về chiến thắng cho Olympic Việt Nam. Ông cho biết: "Văn Hậu có rất nhiều ưu điểm. Cậu ấy thuộc nhóm cầu thủ thuận chân trái, là nhóm rất hiếm của Olympic Việt Nam. Trong tình huống ghi bàn, tôi đã nghĩ rằng cậu ấy đã sút ra ngoài. Tình huống sút bóng ấy cực khó. Văn Hậu đã tạo ra một tình huống đặc biệt. Đó là một bàn thắng mà tôi rất thích".

Nói về những điều lo ngại của U23 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho ASIAD 18, HLV Park Hang-seo chỉ ra ngay ở trận gặp U23 Oman. Ông nói: "Hôm nay chúng ta gặp đội chơi chặt chẽ, sau này gặp đội như thế chúng ta sẽ phải chơi như thế nào. Đó là điều khiến tôi đặt ra và sẽ tìm hướng khắc phục để chuẩn bị cho giải đấu tới.

Trước đây chúng ta chơi 3-4-3 sau chuyển 3-5-2. Nhiều cầu thủ ở CLB họ chưa quan. Thế nên chúng tôi cần thời gian để truyền đạt và để các cầu thủ bắt nhịp, đó là điều cần phải tiếp tục làm".

Còn đối với Bùi Tiến Dũng, Park Hang-seo đánh giá: “Dũng thủ môn có đầy đủ tư chất và trách nhiệm để giữ tinh thần các đồng đội mới. Vì trận này Olympic Việt Nam có rất nhiều cầu thủ mới”.

“Tiến Dũng đã chơi rất tốt trong giải đấu tại Trung Quốc. Cậu ấy đã chứng minh được năng lực của mình. Nhưng khi về V.League, Dũng không được thi đấu nhiều tại Thanh Hóa. Chúng tôi lo cậu ấy sẽ xuống phong độ. Rất may, phong độ của Dũng không tới mức đáng lo lắng. Điều tôi muốn Dũng cải thiện, là cậu ấy phải liên lạc và ra hiệu cho hàng thủ nhiều hơn”.

Với hai chiến thắng trước U23 Palestine và U23 Oman, Olympic Việt Nam đã vô địch sớm Giải U23 Quốc tế 2018. Trận đấu sắp tới, đội sẽ có dịp tái ngộ lại U23 Uzbekistan. Cặp đấu từng gặp nhau ở chung kết VCK U23 châu Á 2018.

Ngọc Mai

 

Bình luận (0)
Gửi