rss
Thứ bảy, 17/11/2018 | 12:37 GMT+7

HLV Thành Vinh: “Trận thua đậm U20 Pháp là cần thiết cho U20 Việt Nam”

Cập nhật 11:15 ngày 26/05/2017
(Bóng đá trong nước) - Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nhận định thất bại của U20 Việt Nam trước U20 Pháp giúp cho cầu thủ Việt Nam có thêm nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, một trận thua như vậy có thể sẽ giúp cho một bộ phận dư luận bớt ngộ nhận về trình độ thực của bóng đá Việt Nam.

Hình ảnh: HLV Thành Vinh: “Trận thua đậm U20 Pháp là cần thiết cho U20 Việt Nam” số 1

U20 Việt Nam bộc lộ nhiều điểm yếu trước U20 Pháp

 U20 Việt Nam đã chơi trận đấu này như thế nào, thưa ông?

Đầu tiên phải nói rằng U20 Pháp quá mạnh, họ ở đẳng cấp cao hơn hẳn so với chúng ta. Trình độ vượt trội của họ thể hiện qua thể lực, kỹ năng, tư duy chơi bóng rất cao. Ngoài ra, thể hình họ cũng vượt trội. Pháp rõ ràng rất khác so với New Zealand. Đây cũng là trận đấu thể hiện trình độ chung của bóng đá Việt Nam, bóng đá Đông Nam Á so với đấu trường World Cup. Thực chất trình độ World Cup là đây, chứ không phải trận đấu với New Zealand cách nay ít ngày.

Trước Pháp, U20 Việt Nam bộc lộ nhiều điểm yếu. Nhưng tôi cho rằng đây là trận thua có ích cho U20 Việt Nam, giúp các cầu thủ của chúng ta trưởng thành hơn. Trận thua còn giúp một số người, trong đó có cả những người làm công tác quản lý bóng đá bớt ngộ nhận.

Vậy thì theo ông U20 Việt Nam có đạt được mục tiêu chính của mình trong trận đấu này? Nhất là mục tiêu phải bảo toàn lực lượng?

Chúng ta mới thực hiện được mục tiêu là thay đổi một số vị trí, giúp cho nhiều cầu thủ có cơ hội được ra sân. Tuy nhiên, U20 Việt Nam chưa thực hiện được mục tiêu bảo toàn lực lượng.

Do thiếu kinh nghiệm, một số cầu thủ Việt Nam phạm nhiều lỗi không cần thiết, dẫn đến thẻ vàng, thậm chí thẻ đỏ, trong khi chúng ta vẫn còn trận đấu quan trọng với Honduras ít ngày nữa, mà Honduras mới là đối thủ chính của U20 Việt Nam chứ không phải Pháp. May mà chưa có ca chấn thương nào nghiêm trọng xảy ra trong trận đấu này, nếu không còn rắc rối nữa.

Ông nghĩ như thế nào về chiếc thẻ đỏ của Đình Trọng, khiến U20 Việt Nam thiệt về người ở trận đấu tiếp theo?

Sự thiếu kinh nghiệm và thiếu bản lĩnh là ở đây. Đá quyết liệt là điều cần thiết, nhưng quyết liệt đến mức phải nhận thẻ đỏ thì rõ ràng là mất kiểm soát, chưa kể làm mất hình ảnh của đội tuyển. Đá quyết tâm nhưng thiếu bản lĩnh thì càng tai hại.

Tôi cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn đã nhắc các cầu thủ, chỉ có điều vì bị cuốn theo lối chơi của đối phương, vì quá “say đòn” trước đối thủ mà một vài vị trí trên sân không còn đủ tỉnh táo để tránh được những chiếc thẻ tai hại đấy.

Các cầu thủ chưa đủ bản lĩnh để tự điều chỉnh, rằng khi đã thua quá đậm thì cần chơi như thế nào, lúc đã bị một thẻ vàng thì sau đó phải ra sao. Từ trận đấu này mới thấy U20 Việt Nam cần nhiều cơ hội cọ xát hơn nữa mới trưởng thành lên, mới khẳng định được chỗ đứng về sau. Còn hiện tại, họ mới chỉ ở dạng tiềm năng.

Xin cảm ơn ông!

Dân Trí
Bình luận (0)
Gửi