rss
Thứ hai, 18/02/2019 | 10:16 GMT+7

HLV và trợ lý Becamex Bình Dương bị cấm chỉ đạo 2 trận

Cập nhật 22:19 ngày 19/04/2018
(Bóng đá trong nước) - Do phản ứng với trọng tài ở trận đấu thuộc vòng 5 giải Nuti Café V-League giữa hai CLB bóng đá Becamex Bình Dương và FLC Thanh Hóa diễn ra vào ngày 15/4/2018, HLV Trần Minh Chiến và vị trợ lý của mình vừa nhận án kỷ luật từ VFF là cấm chỉ đạo 2 trận tiếp theo tại V-League.

Hình ảnh: HLV và trợ lý Becamex Bình Dương bị cấm chỉ đạo 2 trận số 1

 

Ngày 19.4, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ban hành quyết định kỷ luật đối với những trường hợp vi phạm ở vòng 5 giải VĐQG Nuti Café V.League 2018. Trong đó có mức kỷ luật đối với HLV Trần Minh Chiến của CLB bóng đá Becamex Bình Dương bị phạt 5.000.000đ (năm triệu đồng) và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp do có hành vi phản ứng với trọng tài ở trận đấu nói trên.

Bên cạnh đó, trợ lý ngôn ngữ Nguyễn Ngọc Linh của Becamex Bình Dương cũng nhận mức phạt tương tự vì những phản ứng thái quá với trọng tài trong trận đấu diễn ra trên sân nhà.

Trong trận đấu với Thanh Hoá, HLV Trần Minh Chiến phản ứng vì trọng tài không cắt còi sau khi một cầu thủ của ông bị truy cản trong vòng cấm. Chiến lược gia này ném mạnh chai nước xuống đất.

Ở tình huống này, không những không được hưởng phạt đền, đội chủ nhà còn để đối phương phản công và chọc thủng lưới, gỡ hoà 3-3.

Đặc biệt, đội bóng chủ nhà tỏ ra không hài lòng về tình huống dẫn đến thẻ vàng thứ 2 của Tô Văn Vũ ở phút bù giờ thứ 2 của hiệp 2. Tuy nhiên, theo quan sát của những người theo dõi trận đấu, thẻ vàng thứ 2, dẫn đến thẻ đỏ dành cho Tô Văn Vũ là hoàn toàn chính xác.

Sau khi nhận phản ánh từ trọng tài bàn, trọng tài chính Nguyễn Minh Thuận đã truất quyền chỉ đạo của HLV Chiến. Lần lượt HLV Trần Minh Chiến và trợ lý Nguyễn Ngọc Linh bị đuổi lên khán đài.

Với án phạt này, ở 2 vòng đấu kế tiếp, Becamex.Bình Dương sẽ gặp không ít khó khăn khi lần lượt phải đối đầu với Sông Lam Nghệ An và Quảng Nam.

Ngoài án phạt dành cho CLB Becamex Bình Dương, Ban kỷ luật VFF cũng cấm chỉ đạo 2 trận và phạt 5 triệu đồng đối với HLV Võ Đình Tân của Khánh Hoà. Ở trận đấu với Than Quảng Ninh, HLV này đã phản ứng trọng tài vì cho rằng trọng tài đã bù giờ quá lâu so với thực tế.

Trong quyết định kỷ luật của VFF còn có án phạt Ban tổ chức sân Thiên Trường 15 triệu đồng do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng ở trận đấu giữa hai CLB bóng đá Nam Định và CLB TP.Hồ Chí Minh.

Bảo Anh

Bình luận (0)
Gửi