rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 06:23 GMT+7

Hỗ trợ đào tạo, hướng nghiệp và tạo việc làm cho VĐV thể thao

Cập nhật 16:03 ngày 27/12/2020
(Trong nước) - Sáng 27/12, Tổng cục TDTT phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình giao lưu “Hỗ trợ đào tạo, hướng nghiệp và tạo việc làm cho VĐV thể thao” với mong muốn thông qua Chương trình giao lưu này tạo nên sự gắn kết quan trọng giữa ngành thể thao với các tổ chức, doanh nghiệp, của xã hội trong việc cùng chung tay hỗ trợ vấn đề khởi nghiệp, đào tạo, việc làm cho VĐV.
Tới dự buổi giao lưu có Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; Bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng đại diện trường Đại học Kinh tế quốc dân, Alphnam Group, các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT và gần 200 VĐV của Hà Nội.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến cho biết, vấn đề giải quyết việc làm, đào tạo, định hướng nghề nghiệp cho các VĐV sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp là một việc khó khăn. Những thỏa thuận hợp tác đã được ký với các đơn vị liên quan sẽ là những chương trình đào tạo, hướng nghề và tạo cơ hội việc làm mang tính đột phá và tiên phong, được xây dựng và phát triển dành riêng cho các VĐV chuyên nghiệp, với hy vọng sẽ mang đến cho họ cơ hội việc làm, nền tảng kiến thức, kỹ năng, bài học thực tiễn trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và kinh doanh thể thao, mở rộng cơ hội phát triển sự nghiệp.

Hình ảnh: Hỗ trợ đào tạo, hướng nghiệp và tạo việc làm cho VĐV thể thao số 1
VĐV nhảy xa,Bùi Thị Thu Thảo - người giành tấm HCV Asiad đầu tiên cho điền kinh Việt Nam chia sẻ tại buổi giao lưu.
 

Trong nhiều năm qua, sự băn khoăn trăn trở của nhiều VĐV tài năng khi theo đuổi con đường thể thao chuyên nghiệp chính là công việc, nghề nghiệp của họ sau khi rời sàn đấu. Mối quan tâm của các đơn vị quản lý là làm thế nào để xây dựng được chính sách vẹn toàn nhằm chăm lo, động viên, khuyến khích cũng như đầu tư, đãi ngộ tốt đối với các VĐV tài năng, góp phần vào việc thu hút nhân tài thể thao cho nước nhà.

Tổng cục TDTT đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tập đoàn Alphanam Group về “Tạo việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho các vận động viên của Thể thao Việt Nam có thành tích cao sau khi không còn thi đấu chuyên nghiệp”; với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia HN về “Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao” để hướng tới mục tiêu cao nhất xây dựng nguồn nhân lực cho ngành toàn diện về mọi mặt, tự tin hòa nhập với bạn bè quốc tế.

PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có những trao đổi thiết thực  với các VĐV về “Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao” từ chỉ tiêu tuyển sinh, chương trình đào tạo, ưu đãi về học bổng lẫn chuyện học tập linh hoạt đến ý nghĩa thiết thực của Chương trình đào tạo này đối với việc xây dựng nguồn nhân lực cho ngành TDTT và với cá nhân các VĐV. Các đại biểu tham dự buổi giao lưu cũng được nghe những băn khoăn, chia sẻ của các VĐV Vũ Thành An (đấu kiếm), Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh) và Nguyễn Thảo My (Golf).

Tam Ninh 


Bình luận (0)
Gửi