rss
Thứ ba, 11/12/2018 | 08:32 GMT+7

Hoàng Nam thâu tóm cả 2 ngôi vô địch tại Giải quần vợt VTF Pro Tour 1 – năm 2018

Cập nhật 09:50 ngày 05/02/2018
(Trong nước) - Giành chiến thắng chung cuộc 2-0 (6/4, 6/1) trước Trịnh Linh Giang (Hà Nội), tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã ẵm thêm ngôi vô địch ở nội dung đơn nam sau khi đăng quang ở nội dung đôi nam tại Giải VTF Pro Tour I – 2018.

 

Hình ảnh: Hoàng Nam thâu tóm cả 2 ngôi vô địch tại Giải quần vợt VTF Pro Tour 1 – năm 2018 số 1

Bước vào trận đấu,  Linh Giang chỉ chơi tốt trong khoảng thời gian đầu. Nhờ những cú đánh trái tay khá điệu nghệ và hiệu quả, Linh Giang gây nhiều khó khăn cho Hoàng Nam khi vươn lên dẫn trước 4/1.

Tuy nhiên, Hoàng Nam ngay sau đó đã thể hiện đẳng cấp của tay vợt số 1 Việt Nam, khi lội ngược dòng thắng ngược với tỷ số 6-4. Sang set 2, Linh Giang mắc khá nhiều lỗi trong các game cầm giao bóng, tạo điều kiện cho Hoàng Nam dễ dàng có được chiến thắng 6-1 và lên ngôi vô địch.


Với cú đúp vô địch này, Hoàng Nam tiếp tục chứng tỏ trình độ của mình có một khoảng cách so với các tay vợt còn lại trong nước. Anh toàn thắng trước tất cả các đối thủ và không cho họ lấy 1 ván nào. Thậm chí trong các ván đấu, ít có ai lấy được 4 game như Trịnh Linh Giang. Còn về phía á quân Trịnh Linh Giang, tay vợt gốc Hà Nội đã có một sự tiến bộ về trình độ kỹ thuật cũng như tâm lý khi được đào tạo tại Becamex Bình Dương trong 3 năm qua. 

Đụng độ ĐKVĐ giải Các CVXS Việt Nam 2017 là Tiffany Linh Nguyễn ở trận Chung kết, nhưng “hiện tượng” của giải là Fodor Csilla đã tỏ ra là một tay vợt đầy tài năng và triển vọng.  Vũ khí của tay vợt có dòng máu Hungary là những pha bóng bền. Có những lúc tưởng như Tiffany đã có thể dễ dàng giành điểm số, nhưng Csilla vẫn rất bền bỉ cứu bóng. Với lối đánh mềm mại, uyển chuyển nhưng vô cùng khéo léo, Csilla đã giành chiến thắng với tỷ số 6-3, 6-1, qua đó lên ngôi vô địch.

Cũng giống như Hoàng Nam, tay vợt Việt Kiều mới từ Hungary trở về thì đấu cho Đà Nẵng Fodor Csila đã giành cú đúp ở giải nữ. Sau khi cùng Thanh Bình đoạt chức vô địch đôi nữ, Fodor Csila tiếp tục đánh bại tay vợt Việt Kiều khác đang khoác áo Became Bình Dương Tiffany Linh Nguyễn với tỷ số 2-0 (6/3, 6/1).

Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi