rss
Thứ năm, 21/02/2019 | 05:51 GMT+7

Hoàng Quân sẽ không cô đơn chống chọi bệnh tật!

Cập nhật 12:13 ngày 07/02/2018
(Thông tin) - Trong những ngày vừa qua, thông tin về cơ thủ Đỗ Hoàng Quân - nhà vô địch SEA Games 2009 đang vất vả chống chọi ung thư được lan truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và nhận được sự hưởng ứng tích cực.
Hình ảnh: Hoàng Quân sẽ không cô đơn chống chọi bệnh tật! số 1
Đỗ Hoàng Quân phải cắt bỏ một đoạn dài trực tràng, lắp hậu môn giả. 
 

Hoàng Quân sẽ không cô đơn

Sau khi nhận được thông báo như sét đánh: Mắc bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 3, buộc giải phẫu thuật nếu không sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. 

Do gia đình không có người thân chăm sóc, Hoàng Quân phải chọn bệnh viện tư nhân để mổ. Vì thế mà chi phí cũng rất lớn, ngoài tiền mổ gần 100 triệu, sắp tới sẽ là tiền dịch vụ, tiền hồi phục, tiền truyền hóa chất trị xạ.. Sau khi tiến hành phẫu thuật, anh Quân được vợ cũ, các đồng đội giúp đỡ về kinh phí, nhưng cũng chỉ được phần nào. 

Sau khi rời Hà Nội, anh đã phải bán nhà để vào TP HCM mở CLB Billiards snooker. Nhưng công việc kinh doanh không thuận lợi anh đã trở lại Hà Nội với đôi bàn tay trắng. Với mức lương của VĐV đội tuyển quốc gia vài triệu đồng, Quân phải thuê nhà trọ để ở, cuộc sống vô cùng bấp bênh.

Được biết, ông Nguyễn Thanh Long, phụ trách bộ môn Billiards của Đà Nẵng - đơn vị mới của Hoàng Quân - đã ra HN thăm hỏi và cho biết sẽ có những hỗ trợ thiết thực. Bên cạnh đó, ông Lê Trọng Ngọc, trưởng Bộ môn Billiards HN, người phụ trách cũ của Quân thì cho biết: "Với tình cảm đồng nghiệp, đồng đội, chúng tôi đang và sẽ làm tất cả những gì có thể để ủng hộ Quân. Dự kiến sau khi kết thúc giải VĐQG vào tháng 3 tới, chúng tôi sẽ tổ chức 1 giải đấu để gây quỹ hỗ trợ". Đặc biệt, Tổng cục TDTT cũng đã có những hoạt động nhằm hỗ trợ cho nhà vô địch SEA Games

Theo một số nguồn tin, bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec đã đồng ý chi trả toàn bộ số viện phí điều trị cho cơ thủ Đỗ Hoàng Quân trong thời gian sắp tới. Mặc dù vậy, nhà vô địch SEA Games 29 vẫn cần đến sự chung tay góp sức của mọi người để vượt qua căn bệnh nan y.

Cuộc đời nghiệt ngã

Có lẽ ít người biết, Hoàng Quân đã phải vượt qua những khó khăn từ căn bệnh loạn sắc. Người mắc chứng bệnh này không thể phân biệt được các màu sắc, trong khi đó nội dung pool 9 lại đòi hỏi các cơ thủ phải đánh bóng lần lượt theo thứ tự và màu sắc của từng loại bi. Anh đã phải nhớ kỹ số thứ tự của các viên bi để tính toán cho những nước đánh. 

Hình ảnh: Hoàng Quân sẽ không cô đơn chống chọi bệnh tật! số 2
Đỗ Hoàng Quân từng lên ngôi vô địch SEA Games 29.
 
  Anh mất mẹ từ nhỏ, bố ra đi cách đây ít năm. Ba năm trước, cơ thủ sinh năm 1982 chia tay vợ, vào TPHCM mở câu lạc bộ Billiards-snooker để kinh doanh nhưng thất bại. Trở lại Hà Nội với đôi bàn tay trắng, mức lương ít ỏi của VĐV đội tuyển quốc gia không đủ giúp Hoàng Quân trở lại với cuộc sống bình thường. Anh phải thuê nhà trọ để tá túc, cuộc sống bấp bênh nay đây mai đó.

Tuy nhiên, anh vẫn miệt mài tập luyện mỗi ngày và hiện đang đầu quân cho Đà Nẵng rồi tham dự các giải đấu trong và ngoài nước, và xác định đó là con đường duy nhất để có thể lấy lại những gì đã mất, tiếp tục được cống hiến cho ĐTQG.

Khi biết tin anh mang trọng bệnh và phải phẫu thuật chị Hà - vợ cũ của anh đã trở lại bên anh, nhưng sức người có hạn, sắp tới còn là tiền dịch vụ, tiền hồi phục, tiền truyền hóa chất trị xạ... Hiện tại, tương lai trước mắt của nhà vô địch SEA Games vẫn là một màu đen tối bởi cuộc chiến chống bạo bệnh của anh giờ mới thực sự bắt đầu...

Cơ thủ sinh năm 1982 người Hà Nội từng cùng đồng động Lương Chí Dũng tạo nên cú sốc tại SEA Games 25 năm 2009 trên đất Lào, với tấm HCV nội dung pool 9 bi đôi nam. Một năm sau đó, hai tay cơ này cũng đã xuất sắc vượt qua các đối thủ mạnh, giúp thể thao Việt Nam lần đầu tiên giành được 2 suất dự VCK World Pool Masters 2010 tại Mỹ.

Trong giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp, Hoàng Quân tiếp tục giành thêm HCB ở SEA Games 28 năm 2015, lọt vào Top 8 Trung Quốc mở rộng, Top 12 Mỹ mở rộng và nắm giữ nhiều chức vô địch quốc gia khác.

Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi