rss
Thứ ba, 18/12/2018 | 19:36 GMT+7

Hoàng Yến giành ngôi Á quân cờ tướng nữ thế giới!

Cập nhật 18:19 ngày 18/11/2017
(Trong nước) - Giải vô địch cờ tướng thế giới 2017 (diễn ra tại Manila – Philippines từ ngày 13/11) đã kết thúc vào ngày hôm nay sau lượt trận cuối cùng (ván 9 của bảng nam và ván 7 bảng nữ). Đúng như dự đoán, nữ kỳ thủ mạnh nhất Việt Nam trong nhiều năm qua là Nguyễn Hoàng Yến đã xuất sắc giành được ngôi Á quân, chỉ sau Đường Đan (Trung Quốc). Trong khi ấy đội nam thi đấu không thành công, chỉ xếp thứ 6 chung cuộc…

Ở bảng nam, do lần đầu tiên, bộ đôi kỳ thủ trẻ là Nguyễn Minh Nhật Quang – Đặng Hữu Trang góp mặt tại giải đấu lớn này, nên giới chuyên môn chỉ chờ đợi họ sẽ tạo bất ngờ, thi đấu được một số ván cờ hay khi đối đầu các cao thủ thế giới. Trên thực tế, chỉ có Nhật Quang đạt thành tích khá khi xếp thứ 6 chung cuộc. Để có được thành tích này, Quang đã có một ván đấu rất hay, thủ hòa nhà VĐTG năm 2013 là Trịnh Duy Đồng (Trung Quốc) dù phải cầm quân đen đi sau. Một điều rất đáng nói là chính bởi ván hòa này mà Duy Đồng để mất ngôi vô địch thế giới vào tay người đồng hương – cũng là ĐKVĐ Vương Thiên Nhất, người đã thể hiện kỹ thuật cờ tàn cao thâm, đánh bại Trần Chấn Kiệt của Hong Kong trong 1 ván đầu mà nhiều người đã nghĩ sẽ hòa.

Đương kim VĐQG Đặng Hữu Trang thi đấu không như trông đợi, chỉ xếp hạng 17. Trong lần đầu được “đem chuông đi đấm xứ người”, Trang thể hiện việc còn non yếu về bản lĩnh, nên không thể đáp ứng được kỳ vọng của giới mộ điệu. Cũng bởi vậy mà đồng đội VN chỉ xếp thứ 6 chung cuộc, sau Trung Quốc, Đức, Macau, Tây Mã và Hong Kong – một vị trí thật sự đáng thất vọng.

Hình ảnh: Hoàng Yến giành ngôi Á quân cờ tướng nữ thế giới! số 1

Nhưng nỗi buồn ở bảng nam đã được bù lại bằng thành tích giành ngôi Á quân cá nhân nữ của Nguyễn Hoàng Yến. Kỳ nữ số 1 VN đã thể hiện phong độ khá tốt, cộng thêm chút may mắn (đặc biệt là ván thắng không tưởng trước đối thủ người Hong Kong ở vòng 6 khi cờ đã chắc chắn chỉ hòa, nhưng đối phương phạm “sai sót chết người” bị thua phản). Sau 7 ván đấu, Yến thắng 6, chỉ thua 1 ván duy nhất trước ĐKVĐ thế giới là Đường Đan (Trung Quốc).

KỲ QUÂN

Bình luận (0)
Gửi