rss
Chủ nhật, 28/02/2021 | 01:11 GMT+7

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ X

Cập nhật 03:52 ngày 08/12/2020
(Thể thao phong trào) - Từ ngày 2/12 đến 4/12/2020, tại SVĐ trường Đại học Tân Trào đã diễn ra Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ X năm 2020. Đây là hoạt động thể thao lớn nhằm tổng kết lại những kết quả đạt được trong lĩnh vực thể thao của tỉnh trong thời gian qua. Thông qua đó chuẩn bị lực lượng cho Đại hội TDTT cấp toàn quốc.
Hình ảnh: Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ X số 1
 
 
Tham gia Hội khỏe Phù Đổng có 38 đoàn với hơn 1.500 VĐV đến từ 7 Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố và 31 trường THPT và trường liên cấp. Các nội dung thi đấu thể thao tại Hội khỏe gồm bóng đá, cầu lông, điền kinh, đẩy gậy, võ vovinam và võ cổ truyền.
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Hoàng Việt Phương nhấn mạnh, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ X năm 2020 được tổ chức góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” với tinh thần “ Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Qua đó góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập, thi đấu TDTT nâng cao sức khỏe trong thế hệ trẻ, học sinh, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện của các nhà trường. Đây cũng là dịp đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong các nhà trường, đồng thời phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao để bồi dưỡng, đào tạo, chuẩn bị lực lượng tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp khu vực và toàn quốc.
 
Hình ảnh: Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ X số 2
 
 
Kết quả, sau 5 ngày thi đấu (từ 30/11 đến 4/12) với các môn thể thao: Bóng đá, cầu lông, điền kinh, đẩy gậy, võ vovinam và võ cổ truyền, Hội khỏe đã kết thúc với nhiều thành tích được ghi nhận. Trong đó, BTC đã trao 114 HCV, 114 HCB và 140 HCĐ cho các VĐV thi đấu xuất sắc. Chung cuộc, xếp thứ nhất toàn đoàn là Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Dương, thứ nhì Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tuyên Quang và  thứ  ba là Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chiêm Hóa. Đối với thành tích các trường, xếp thứ nhất trường THPT Hàm Yên, thứ nhì trường THPT Nguyễn Văn Huyên và thứ ba trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.   
Hình ảnh: Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ X số 3
 
 
Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh được tổ chức thành công đã góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập, thi đấu TDTT nâng cao sức khỏe trong thế hệ trẻ, học sinh, các nhà trường học trên địa bàn tỉnh. Đồng thời phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao để bồi dưỡng, đào tạo, chuẩn bị lực lượng tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp khu vực và toàn quốc.
 
PV
Bình luận (0)
Gửi