rss
Thứ bảy, 20/10/2018 | 06:03 GMT+7

Hội nghị khoa học quốc tế “Thể dục Thể thao trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”

Cập nhật 18:30 ngày 10/12/2017
(Trong nước) - Sáng 10/12, trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế “TDTT trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế” với sự phối hợp của trường Đại học UCAM, Tây Ban Nha và Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc.

Hình ảnh: Hội nghị khoa học quốc tế “Thể dục Thể thao trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế” số 1

Tới dự có TS Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ VHTTDL, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, hơn 40 đại biểu, đại diện cho 19 trường Đại học, học viên của các quốc gia và vùng lãnh thổ: Tây Ban Nha, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia, Đồ Đào Nha và Đài Loan cùng với hơn 200 nhà khoa học đầu ngành về lĩnh vực TDTT của Việt Nam.

Trong bối cảnh phát triển và hội nhập quốc tế hiện nay, TDTT không chỉ góp phần tích cực chăm sóc sức khỏe, phát triển thể lực, bồi dưỡng ý chí của con người của mỗi quốc gia mà TDTT còn là nhịp cầu nối liền các nên văn hoa thể chất của các dân tộc trên thế giới.

Trong những năm vừa qua, khoa học, công nghệ TDTT ở Việt Nam có những bước phát triển mới, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội. Trong đó, trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã đóng góp nhiều công trình khoa học có giá trị thực tiễn, góp phần nâng cao thành tích thể thao, sức khỏe, thể lực và nâng cao chất lượng sống của nhân dân. Chính vì thế, việc tăng cường và mở rộng các mối quan hệ hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học TDTT là rất cần thiết.

Phát biểu khai mạc, GS.TS Nguyễn Đại Dương – Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh nhấn mạnh: “Đây là dấu mốc trong lịch sử quan hệ quốc tế của Trường, đây không chỉ là cơ hội để chúng ta cùng trao đổi, chia sẻ thông tin về các kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực TDTT mà còn là dịp để chúng ta thảo luận về những lĩnh vực, những vấn đề khoa học TDTT có thể hợp tác và phối hợp nghiên cứu”.

Hội thảo khoa học tập trung vào các nhóm vấn đề chính như: Giáo dục thể chất; Huấn luyện thể thao; Y sinh TDTT; Tâm lý TDTT; Kinh tế TDTT; Quản lý TDTT và TDTT giải trí.

Hội nghị khoa học quốc tế năm 2017 đánh dấu bước ngoặt trong sự phát triển về nghiên cứu khoa học và công nghệ của Nhà trường khi lần đầu tiên trong gần 58 năm qua, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã phối hợp cùng 2 trường Đại học lớn của Tây Ban Nha và Trung Quốc tổ chức Hội nghị khoa học với hình thức mới, phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay của các nước trên thế giới.  Mặt khác, đây là một trong những hoạt động nhằm phấn đấu đến năm 2020 trở thành trường trọng điểm quốc gia, theo hướng chuẩn hóa, hiện đại và hội nhập quốc tế của trưởng Đại học TDTT Bắc Ninh.

 Tam Ninh

Bình luận (0)
Gửi