rss
Thứ bảy, 23/06/2018 | 11:40 GMT+7

Hội nghị tập huấn công tác TDTT các tỉnh, TP khu vực phía Nam

Cập nhật 13:52 ngày 01/06/2017
(Trong nước) - Sáng 1/6,Tổng cục TDTT đã phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức triển khai Hội nghị tập huấn công tác TDTT 2017 các tỉnh, TP khu vực phía Nam.
Hình ảnh: Hội nghị tập huấn công tác TDTT các tỉnh, TP khu vực phía Nam số 1
Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị tập huấn triển khai công tác phát triển TDTT giai đoạn 2017-2020 là Hội nghị tập huấn đầu tiên dành cho các lãnh đạo Sở VHTTDL, Sở VHTT các tỉnh/ thành.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nhấn mạnh: “Hội nghị là dịp để trao đổi, thống nhất phương pháp, cách làm và bổ sung kinh nghiệm thực tiễn giữa các địa phương với Trung ương để lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác phát triển sự nghiệp TDTT trong những năm tới. Đây là những chuyên đề hết sức cơ bản, cung cấp quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nền tảng phục vụ nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo công tác TDTT của cơ quan, đơn vị".

Tại đây, các đại biểu nghe lại hệ thống các văn bản quản lý nhà nước về lĩnh vực TDTT gồm dự thảo dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TDTT; Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020; một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về phát triển thể dục, thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao trong giai đoạn 2017-2020.

Ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng cục TDTT đã trình bày về kết quả công tác TDTT giai đoạn 2011-2016; Phương hướng nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm giai đoạn 2017-2020. Hội nghị cũng đã nghe các bài tham luận của các đại biểu đến từ TP HCM và Đồng Tháp. Trong đó, ông Nguyễn Hùng – Phó Giám đốc Sở VHTT TP HCM có một số kiến nghị như: Các cấp chính quyền cần bắt buộc các đơn vị tuân thủ nghiêm túc các quy định của nhà nước trong việc bố trí đất cho các hoạt động TDTT khi xây dựng các công trình, dự án đặc biệt là tại các khu dân cư mới, trường học; Bộ VHTTDL cần sớm ban hành những quy định về chuyên môn của các môn thể thao áp dụng cho các doanh nghiệp hoạt động TDTT hiện còn đang thiếu như cá môn thể thao giải trí.

Cũng theo ông Hùng và một số đại biểu tham dự bày tỏ mong muốn Tổng cục TDTT sẽ tổ chức buổi tổng kết ngành hàng năm để các các đoàn, tỉnh, thành có thể trao đổi, giao lưu trong cả nước. Trong chiều nay, Hội nghị tiếp tục làm việc lấy ý kiến dự thảo dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TDTT.

Tam Ninh - Hồng Mai
Bình luận (0)
Gửi