rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 15:31 GMT+7

Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn Tổng cục TDTT năm 2017

Cập nhật 15:00 ngày 15/01/2018
(Trong nước) - Hội nghị báo cáo công tác Công đoàn năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 do Công đoàn Tổng cục TDTT đã tổ chức vào sáng 15/1.
Hình ảnh: Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn Tổng cục TDTT năm 2017 số 1
Các công đoàn cơ sở thực hiện ký giao ước thi đau năm 2018.
Tới dự,  có ông Trần Huy Toàn - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Trần Văn Mạnh - Chủ tịch Công đoàn Tổng cục TDTT.

Trong năm 2017 Công đoàn Tổng cục TDTT đã triển khai nhiều nhiệm vụ và phong trào sôi nổi, cùng nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa thiết thực. Công đoàn Tổng cục TDTT thời gian qua đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; Bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Tổng cục và của Đảng ủy Tổng cục năm 2017. Các Công đoàn trực thuộc đã tích cực triển khai các hoạt động, hưởng ứng chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, đặc biệt đã phát động các phong trào thi đua yêu nước và tổ chức cho đoàn viên, công đoàn thi đua lao động sáng tạo. Nhiều hoạt động ở cơ sở đã mang lại lợi ích thiết thực cho cơ quan, đơn vị và cho đoàn viên Công đoàn, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức Công đoàn trong tình hình hiện nay. 

Công đoàn Tổng cục TDTT đã quán triệt tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn theo đúng chủ đề hoạt động của Công đoàn Bộ: "Năm kỷ luật, kỷ cương trong lao động và thực thi công vụ". 

Trong năm qua, Công đoàn Tổng cục TDTT đã thường xuyên chỉ đạo các Công đoàn trực thuộc gắn nội dung thi đua với phong trào thi đua "Lao động giỏi", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", "Xây dựng cơ quan văn hóa", "Ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả". Bên cạnh đó, Công đoàn Tổng cục TDTT đã luôn chú trọng kiện toàn tổ chức và đổi mới các hoạt động công tác Công đoàn cho phù hợp với giai đoạn mới. Trong đó, đặc biệt chú trọng tới công tác bồi dưỡng nghiêp vụ, kỹ năng công tác cho cán bộ Công đoàn các cơ sở, thông qua các đợt tập huấn, nghiệp vụ hằng năm hoặc thông qua các buổi kiểm tra của Công đoàn Tổng cục tại Công đoàn cơ sở. Năm 2017 đã có 32 đoàn viên Công đoàn ưu tú được kết nạp vào Đảng...

Ông  Trần Huy Toàn - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Tổng cục TDTT đạt được trong năm qua. Nhiều nhiệm vụ được thực hiện nghiêm túc và mang lại hiệu quả cao, nhiều hoạt động về nguồn, tương thân thương ai... được phát động mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm, hỗ trợ từ các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn khối Thể thao. Những việc làm này cần tiếp tục được nhân lên nhiều hơn nữa trong năm tới, qua đó góp phần vào sự phát triển thành công chung của Công đoàn Bộ VHTTDL. 

Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT mong muốn Công đoàn cần có nhiều hoạt động tăng cường vai trò của  tổ chức trong việc bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động và chăm lo đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức. Mặt khác, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, viên chức, người lao động thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Bà Hoàng Yến cũng mong muốn Công đoàn có những hoạt động tôn vinh các VĐV nữ, người người đóng góp rất lớn vào thành tích chung của TTVN trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó,  Đẩy mạnh hoạt động hướng về cơ sở, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt cho Công đoàn cơ sở hoạt động. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá với phương châm: "Thể thao không thuốc lá" theo chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục TDTT...

Nhân dịp này, đã có 13 tập thể và 140 cá nhân nhận được Giấy khen của Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch "Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh - năm 2017" và 7 tập thể, 86 cá nhân được Công đoàn Tổng cục TDTT tặng Giấy khen.

Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi