rss
Chủ nhật, 28/02/2021 | 00:44 GMT+7

Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn Tổng cục TDTT năm 2020

Cập nhật 12:48 ngày 19/01/2021
(Trong nước) - Sáng 19/1, Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 đã diễn ra tại Tổng cục TDTT. Tới dự có Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục TDTT Trần Văn Mạnh.
Hình ảnh: Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn Tổng cục TDTT năm 2020 số 1
 Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
 

Năm 2020 là năm có nhiều biến động của đất nước, đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn ra và còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, việc làm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCLĐ); mưa lũ ở một số tỉnh miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Trước tình hình trên Công đoàn Tổng cục TDTT luôn chỉ  đạo các công đoàn trực thuộc thường xuyên nắm bắt diễn biến tình hình, tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn của đơn vị để có sự hỗ trợ kịp thời của công đoàn cấp trên cho người lao động.

Công đoàn Tổng cục TDTT hiện có 22 tổ chức công đoàn trực thuộc với tổng số đoàn viên công đoàn hiện có 1086 đoàn viên, trong đó: nữ 505 người, chiếm tỉ lệ 46,5%; đa số CBCCVCLĐ có phẩm chất chính trị tốt, có học vấn và trình độ chuyên môn cao, tích cực phấn đấu học tập nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ.

Báo cáo tại hội nghị, ông Trần Hiếu - Phó Viện trưởng Viện Khoa học TDTT, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng cục TDTT cho biết: Đội ngũ cán bộ làm công tác công đoàn chủ yếu là kiêm nhiệm, phần lớn bận nhiều công tác chuyên môn, nên việc tổ chức triển khai các hoạt động công đoàn ở một số đơn vị còn hạn chế, thời gian dành cho hoạt động công đoàn không nhiều, do vậy hiệu quả đạt được chưa cao. Vai trò công đoàn ở một số đơn vị chư­a đ­ược phát huy tốt, sự phối hợp giữa công đoàn và chính quyền còn nhiều hạn chế.

Trong năm vừa qua, Công đoàn Tổng cục đã chỉ đạo các công đoàn trực thuộc thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù nhiều công đoàn còn gặp khó khăn, tuy nhiên vào mỗi dịp Tết cổ truyền, Công đoàn Tổng cục TDTT đã cùng các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với chính quyền triển khai các hoạt động chăm lo cho CBCCVCLĐ thiết thực và hiệu quả.

Hình ảnh: Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn Tổng cục TDTT năm 2020 số 2
Đại diện các Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Tổng cục TDTT ký cam kết thi đua năm 2021.
 

Trước tình hình dịch bệnh, thiên tai, bão lũ ở một số tỉnh miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Thực hiện lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị, xã hội. Công đoàn Tổng cục Thể dục thể thao đã vận động toàn thể CBCCVCLĐ, vận động viên, huấn luyện viên các đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra tổng số tiền: 796.847.238 đồng trong đó: Nộp về Công đoàn Bộ VHTTDL: 10.000.000đ; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 251.902.000đ. Một số công đoàn đơn vị trực thuộc đã chủ động trong việc ủng hộ đồng bào miền Trung như: Liên đoàn Bóng đá đã trao tặng số tiền: 239.945.238đ về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội đã quyên góp được 231.000.000đ và đã trao 12 xuất quà mỗi xuất trị giá 10 triệu đồng cho các vận động viên, huấn luyện viên có gia đình ở các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ; Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Đà Nẵng tặng 64.000.000đ cho tỉnh Quảng Bình. 

Thực hiện sự chỉ đạo Bộ trưởng Bộ VHTTDL và Công đoàn Bộ về việc ủng hộ dịch Covid-19 bằng hình thức nhắn tin qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1407, Công đoàn Tổng cục đã triển khai tới toàn thể các công đoàn trực thuộc; kết thúc đợt vận động các công đoàn đã nhắn tin và ủng hộ cả bằng hiện vật tổng số tiền là 70.080.000đ.

Từ cuối tháng 7/2020 đến hết tháng 8/2020, Đà Nẵng là ổ dịch của đại dịch Covid-19; Thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ về việc chung tay ủng hộ Đà Nẵng vượt qua khó khăn để phòng, chống dịch bệnh. Công đoàn Tổng cục Thể dục thể thao đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, vận động viên, huấn luyện viên thuộc ngành Thể dục thể thao ủng hộ cho Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng là đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT 25.000 khẩu trang, 100 chai dung dịch sát khuẩn, 5 máy đo thân nhiệt tổng số tiền là: 71.990.000đ. 

Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở luôn được Công đoàn Tổng cục quan tâm, chú trọng; hàng năm đều chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với Lãnh đạo đơn vị, tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức ở cơ quan, đơn vị. Thông qua Hội nghị, nhiều vấn đề được đưa ra thảo luận, trao đổi, chất vấn, phản biện về những nội dung chủ yếu như: Kế hoạch công tác, chương trình hành động, tài chính, ngân sách, quy hoạch cán bộ, đề bạt, tăng lương, thưởng cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ở các đơn vị được công khai, minh bạch; góp phần phòng chống quan liêu, hách dịch, lãng phí, tham nhũng, cửa quyền, tạo không khí đoàn kết, dân chủ theo tinh thần Hiến pháp và Pháp luật.

Hình ảnh: Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn Tổng cục TDTT năm 2020 số 3
Chủ tịch Công đoàn Tổng cục TDTT, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh trao giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020” cho các tập thể và các cá nhân.
 

Sau khi báo cáo kết quả đạt được năm 2020, Công đoàn cũng nêu ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Cụ thể, trong năm tới Công đoàn Tổng cục TDTT cần thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm: Động viên CBCCVCLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua hưởng ứng các ngày lễ lớn, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; Tuyên truyền các hoạt động nhân dịp Đại hội Đại biểu toàn quốc năm 2021; Chú trọng nâng cao chất lượng đoàn viên, quản lý đoàn viên;…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản đánh giá cao chất lượng nội dung của Hội nghị ổng kết công tác Công đoàn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 và cho rằng: Đây là một trong những khối có nhiều thành viên công đoàn nhất của Bộ VHTTDL nhưng lại hoạt động rất nề nếp và có hiệu quả cao. Trong thời gian tới, Công đoàn Tổng cục TDTT cần tiếp tục phát huy, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, gắn nội dung thi đua với các phong trào thi đua, bám sát nhiệm vụ chính trị của năm 2021, trong đó có SEA games 31 và ASEAN Para Games 11.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng cũng mong muốn năm 2020 tập thể Công đoàn Tổng cục TDTT tiếp tục phát động phong trào tập luyện thể thao tại các công đoàn cơ sở, tiếp tục chăm lo đời sống vật chất tinh thần của các cán bộ, viên chức và người lao động.  

Trong khuôn khổ Hội nghị, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020” cho các tập thể và các cá nhân thuộc các công đoàn cơ sở. 

Bắc Sơn

Bình luận (0)
Gửi