rss
Thứ bảy, 23/06/2018 | 11:31 GMT+7

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ X - khu vực II: Đắk Lắk nhất toàn đoàn

Cập nhật 08:52 ngày 06/06/2017
(Thể thao phong trào) - Tối 4/6, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ X, khu vực II - năm 2017, đã chính thức bế mạc sau 5 ngày tranh tài sôi nổi tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).
Hình ảnh: Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ X - khu vực II: Đắk Lắk nhất toàn đoàn số 1
BTC trao cờ nhất, nhì, ba cho các đoàn tham dự. 

Với tinh thần thi đấu đoàn kết, cao thượng, các VĐV đã đem đến cho hội thi những trận đấu sôi nổi, hấp dẫn ở tất cả các môn thi đấu. Bên cạnh đó, các đoàn tham dự đã có sự tuyển chọn vận động viên kỹ lưỡng và lựa chọn các môn được xem là thế mạnh của địa phương để tham gia thi đấu nên chất lượng chuyên môn được đánh giá khá cao. 

Ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: “Các đoàn tham dự hội thi lần này đã có sự tuyển chọn vận động viên kỹ lưỡng và lựa chọn các môn thế mạnh của địa phương để tham gia tranh tài nên chất lượng chuyên môn khá cao. Hội thi đã diễn ra thành công. Đây không chỉ là dịp để bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa của các môn thể thao của đồng bào dân tộc thiểu số, mà còn là cơ hội để tăng cường sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau, thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc anh em đến từ các đoàn thể thao tham dự Hội thi”.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ X, khu vực II, năm 2017 có sự góp mặt của 760 vận động viên và huấn luyện viên đến từ 17 đoàn thể thao, gồm Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Định, Khánh Hòa, Tây Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Đăk Nông, Bà Rịa -Vũng Tàu, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam và đoàn chủ nhà Đắk Lắk.

Tham dự Hội thi có gần 900 VĐV, HLV, cán bộ, tranh tài ở ở 7 môn thi: bóng đá, bóng chuyền, việt dã, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ và cà kheo. Kết thúc Hội thi, đoàn chủ nhà Đắk Lắk xếp Nhất toàn đoàn với 18 HCV, 6 HCB, 8 HCĐ, đứng thứ 2 là đoàn Gia Lai với 15 HCV, 9 HCB. 7 HCĐ, vị trí thứ 3 thuộc về Kon Tum với 7 HCV, 8 HCB, 10 HCĐ. Theo BTC cho biết, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ X, khu vực I - năm 2017 dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 11 tại Hòa Bình.

Tam Ninh

Bình luận (0)
Gửi