rss
Thứ tư, 25/04/2018 | 06:06 GMT+7

Hội thi thể thao dân tộc thiểu số khu vực II lần thứ X năm 2017: Sôi nổi giao thoa văn hóa các dân tộc

Cập nhật 08:36 ngày 01/06/2017
(Thể thao phong trào) - Trong điều kiện thời tiết rất thuận lợi, tại các địa điểm thi đấu như: Sân vận động Buôn Ma Thuột, Trường Năng khiếu tỉnh, Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk không khí tranh tài diễn ra hết sức quyết liệt, sôi nổi.

Tất cả các VĐV khi bước vào cuộc tranh tài đều chung suy nghĩ mình đang đại diện cho dân tộc thi đấu nên nỗ lực hết mình, nhằm đạt thành tích cao nhất ở môn tham gia. Chính sự cạnh tranh quyết liệt đó đã đưa chất lượng chuyên môn của các môn lên khá cao.

Bên cạnh đó, hội thi đã thu hút đông đảo khán giả thành phố đến xem, cổ vũ. Bên cạnh đó còn thu hút sự quan tâm, theo dõi của lãnh đạo các trung tâm HLTTQG II và III và HLV các đội tuyển của tỉnh để tìm kiếm phát hiện, bổ sung những nhân tố mới. HLV đội bóng chuyền nam Đắk Lắk Nguyễn Tấn Tiến, đội bóng đang thi đấu ở giải bóng chuyền hạng A quốc gia bày tỏ hài lòng khi dõi theo các học trò của mình thể hiện. Không tự hào sao được khi ngay trận đấu khai mạc giải, đội tuyển của anh đã giành chiến thắng trước sự cổ vũ của hàng trăm khán giả.

Là chủ nhà, Đắk Lắk đã đưa tới một “đội quân” với 162 VĐV, HLV. Tỉnh Kon Tum cũng không kém. Chủ nhà của Hội thi lần thứ 9 đã góp mặt với 123 VĐV, HLV. Tỉnh Gia Lai tham dự với 102 VĐV, HLV. Tiếp theo đó là Bình Phước, Đồng Nai, Đắk Nông… 32 dân tộc thiểu số miền Tây Nam Bộ đã có mặt với sự độc đáo, đặc sắc riêng biệt.

Hình ảnh: Hội thi thể thao dân tộc thiểu số khu vực II lần thứ X năm 2017: Sôi nổi giao thoa văn hóa các dân tộc số 1
Hổ (áo xanh) người dân tộc Xơ Đăng đã ghi 2 bán thắng giúp đội chủ nhà Đắk Lắk có chiến thắng đầu tiên trước Bình Định.

Ngày thi đấu thứ 1, mới chỉ có bóng chuyền và bóng đá thi đấu những trận đầu tiên, song các môn thể thao khác dù chưa thi đấu đã hút khán giả vô cùng. Đó là kéo co và đi cà kheo. Chiều ngày thi đấu thứ 2, ngày 1/6, cuộc đua tài chạy cà kheo mới chính thức diễn ra, kéo co thì tận 3/6 nhưng vì đây là hai môn thể thao vô cùng được yêu thích, nên dù mới chỉ được tập luyện ở SVĐ Buôn Mê Thuột thôi mà hàng trăm khán giả đều trầm trồ khen ngợi, quên cả trận bóng đá đang quyết liệt trên sân. Các cô gái Đắk Lắk, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông...thể hiện tài năng khi chạy như bay trên đôi cà kheo…..

Dưới sự cổ vũ vô tư, nhiệt tình của khán giả, trên tinh thần fair play, các vận động viên thi đấu hết mình, cao thượng, cống hiến cho khán giả những trận đấu kịch tính, hấp dẫn. Và khi kết thúc mỗi môn thi, dù thất bại hay chiến thắng, các vận động viên đều tươi cười nắm tay nhau, biểu thị tinh thần đoàn kết của tất cả các dân tộc anh em dưới một mái nhà chung. 

Hồng Lượng

Bình luận (0)
Gửi