rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 20:26 GMT+7

Hơn 100 golfer tham dự giải vô địch golf trung – cao niên QG 2018

Cập nhật 15:53 ngày 05/04/2018
(Thể thao đỉnh cao) - Giải vô địch golf trung – cao niên quốc gia 2018 (Vietnam Senior Championship 2018) sẽ diễn ra tại sân FLC Ha Long Bay Golf Club & Luxury Resort (Quảng Ninh) từ ngày 14/4 đến ngày 15/4 tới đây.
Hình ảnh: Hơn 100 golfer tham dự giải vô địch golf trung – cao niên QG 2018 số 1
Hơn 100 golfer tham dự giải vô địch golf trung – cao niên QG 2018.
 

Giải đấu năm nay do Hiệp hội Golf Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần dịch vụ truyền thông Golf Việt Nam tổ chức. Trong mỗi ngày thi đấu của giải, sẽ có 4 xe ô tô Ford EcoSport được trao cho các gôn thủ thực hiện thành công cú đánh Hole – in – one. Theo đó, chỉ có một xe ô tô được trao cho một gôn thủ thực hiện thành công cú đánh Hole – in – one ở một hố gôn. Trường hợp nhiều gôn thủ thực hiện thành công cú đánh Hole – in – one ở một hố gôn thì chỉ người đầu tiên được nhận thưởng. 

Giải dành cho các golfer Việt Nam, bao gồm nam có độ tuổi 50-60 và nữ có độ tuổi 45-55, nghiệp dư thi đấu theo Luật về tư cách nghiệp dư 2016 của R&A Rules Limited và Hiệp hội golf Hoa Kỳ.
Dự kiến sẽ có 120 golf thủ từ mọi miền đất nước có mặt ở giải đấu này. Các VĐV dự giải sẽ được chia làm 4 bảng đấu, gồm trung niên nam, cao niên nam, trung niên nữ và cao niên nữ.
VHandicap - Hệ thống tính Handicap Việt Nam từ VGA sẽ được sử dụng làm hệ thống tính điểm Handicap chính thức trong toàn giải.
 
Ông Nguyễn Quốc Hùng- Trưởng bộ môn golf thuộc Tổng cục TDTT cho biết, giải đấu góp phần tạo sân chơi và mang đến cơ hội cọ xát chuyên nghiệp cho những golfer trung-cao niên, giao lưu nâng cao tinh thần đoàn kết và thúc đẩy sự phát triển chung của ngành golf nước nhà.
Giải đấu sẽ được chơi theo thể thức đấu gậy (tính điểm Gross) không áp dụng Handicap qua 02 vòng đấu 18 hố cho bảng của nam và nữ. Giải vô địch sẽ được quyết định theo kết quả gậy sau 36 hố. 
 
Tại giải đấu, ngoài các giải thưởng cho các gôn thủ thực hiện thành công cú Hole – in – one, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho những gôn thủ xếp từ hạng Nhất đến hạng Năm toàn giải (không phân biệt bảng đấu), hạng Nhất đến hạng Ba tính theo mỗi bảng đấu…

Bùi Quý
Bình luận (0)
Gửi