rss
Thứ sáu, 21/02/2020 | 19:01 GMT+7

Hơn 100 kỳ thủ tham dự Giải Vô địch cờ vây và giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cup LS

Cập nhật 06:08 ngày 11/08/2019
(Trong nước) - Sáng 11/8, Lễ khai mạc và các trận đấu đầu tiên tại giải vô địch Cờ vây, cờ vây trẻ toàn quốc năm 2019 tranh cúp LS đã diễn ra tại Hà Nội với hơn 100 kỳ thủ tham dự.

Giải vô địch cờ vây và giải trẻ cờ vây toàn quốc năm 2019 tranh cúp LS do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên đoàn Cờ Việt Nam và Tập đoàn LS phối hợp tổ chức. Kỳ giải năm nay có sự góp mặt của hơn 100 kỳ thủ đến từ các tỉnh, thành trong cả nước, tranh tài ở 2 nội dung thi đấu là cờ nhanh và cờ tiêu chuẩn theo 2 nhóm tuổi U11, U16 của nam, nữ.

Phát biểu trong buổi Lễ khai mạc bà Trần Thị Vân Anh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP Hà Nội cho biết các vận động viên thi đấu tranh 20 bộ huy chương gồm cá nhân, đồng đội nam nữ các nhóm tuổi 11 và 16 của 2 thể loại Cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh. Giải vô địch Cờ vây, cờ vây trẻ toàn quốc năm 2019 tranh cúp LS là một trong những giải đấu của Liên đoàn Cờ Việt Nam nhằm phát triển phong trào tập luyện và xây dựng lực lượng môn cờ vây trong toàn quốc. Thông qua giải, sẽ chọn ra những kỳ thủ xuất sắc vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải cờ vây quốc tế năm 2020.

Theo đánh giá của bà Nguyễn Anh Thư, Tổng Thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam, với lực lượng đông và đồng đều, các kỳ thủ của thành phố Hồ Chí Minh được xem là những ứng cử viên cho các vị trí cao tại các nội dung tham dự. Bên cạnh đó, hai đoàn Đà Nẵng và Thanh Hóa tham dự giải với nhiều quyết tâm, hứa hẹn là những đối thủ cạnh tranh quyết liệt. Ban tổ chức sẽ trao Cúp cho các vận động viên vô địch cá nhân nam, nữ ở các nhóm tuổi với tổng giá trị tiền thưởng 200 triệu đồng.

Ngay sau buổi Lễ khai mạc được tổ chức ngắn gọn nhưng trang trọng, các kỳ thủ đã bước vào thi đấu ván đầu tiên nội dung cờ tiêu chuẩn. Giải vô địch Cờ vây, cờ vây trẻ toàn quốc năm 2019 tranh cúp LS sẽ kết thúc vào ngày 14/8 sau khi kết thúc ván 6 nội dung thi đấu cờ nhanh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Hình ảnh: Hơn 100 kỳ thủ tham dự Giải Vô địch cờ vây và giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cup LS số 1
Đúng 8h, Lễ khai mạc giải vô địch Cờ vây, cờ vây trẻ toàn quốc năm 2019 tranh cúp LS chính thức diễn ra.
 
Hình ảnh: Hơn 100 kỳ thủ tham dự Giải Vô địch cờ vây và giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cup LS số 2
Ông Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao II, Tổng cuch TDTT và bà Trần Thị Vân Anh - Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.
 
Hình ảnh: Hơn 100 kỳ thủ tham dự Giải Vô địch cờ vây và giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cup LS số 3
Ngay sau buổi Lễ khai mạc ác kỳ thủ đã bước vào thi đấu ván đầu tiên nội dung cờ tiêu chuẩn.
 
Hình ảnh: Hơn 100 kỳ thủ tham dự Giải Vô địch cờ vây và giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cup LS số 4
Được tổ chức lần đầu vào năm 2007, suốt 13 kỳ giải qua, Liên đoàn Cờ Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ từ Liên đoàn Cờ vây Hàn Quốc trong công tác chuyên môn của giải, qua đó, góp phần phát triển phong trào tập luyện và thi đấu cờ vây tại Việt Nam. Giải sẽ kết thức vào ngày 14/8 sau khi kết thúc ván 6 nội dung thi đấu cờ nhanh.
 
 Tam Ninh 
 
Bình luận (0)
Gửi